(Chinhphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm nghiệm mẫu sản phẩm bắp rang bơ trên thị trường TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngày 22/10/2013, báo chí có bài “Bắp rang bơ càng thơm càng độc” phản ánh về việc bắp rang bơ (pop corn) có mùi thơm hấp dẫn, nhưng có thể đã được trộn với hoá chất Diacetyl gây hại trầm trọng đến sức khoẻ con người.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội tiến hành lấy mẫu sản phẩm bắp rang bơ kiểm nghiệm, định danh hóa chất, mức độ ảnh hưởng của chất này đến sức khỏe con người nhằm sớm thông tin chính xác, khoa học về sản phẩm bắp rang bơ đang lưu thông phổ biến trên thị trường để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.

Thanh Hoài

Từ khóa: An toàn thực phẩm