(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết cả nước trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đều dễ chịu, mát mẻ.
Nhân dân cả nước đón nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trong tiết trời đẹp.
Các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng thấp phía Tây đang mở rộng dần nên nhiệt độ tiếp tục tăng thêm, ở mức 26 độ C, buổi trưa chiều có thể có nắng. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi.

Ở miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế tiết trời đẹp và ổn định nhất, từ sáng đến chiều đều có nắng ở mức vừa phải, nhiệt độ hầu hết ở mức 26-31 độ C.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng vừa phải, nhiệt độ không nơi nào vượt quá 35 độ C. Tuy nhiên, về chiều vẫn cần đề phòng bởi hiện tượng thời tiết cực đoan, tiếp tục có mưa dông kèm theo tố lốc, mưa đá xuất hiện cục bộ.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 9/4:
Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 27-30 độ C, riêng khu Tây Bắc 30-33 độ C.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi 31-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.
Nhật Nam