(Chinhphu.vn) – Trong Tuần lễ hồng EVN lần V, cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp trên 9.900 đơn vị máu cho các ngân hàng máu toàn quốc phục vụ công tác điều trị.

Từ ngày 23 – 29/12/2019 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức thành công Tuần lễ hồng EVN lần V phát động chương trình nhân đạo hiến máu cứu người trong toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành điện.

Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần V với thông điệp “ Vạn trái tim - Một tấm lòng” tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã diễn ra sôi nổi. Trong ngày đầu tiên đã thu được hơn 500 đơn vị máu cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Tuần lễ hồng lần V đã thu hút đông đảo cán bộ nhân viên ngành điện đăng ký tham gia hiến máu.Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động với sự tham gia tích cực  của các đơn vị trực thuộc, kết thúc Tuần lễ hồng EVN lần thứ V đã có hơn 10.000 cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tình nguyện đăng ký hiến máu và đóng góp cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc 9.926 đơn vị máu.

EVN cho biết, trong khuôn khổ Chương trình Tuần lễ hồng lần V còn tổ chức “Sân chơi trẻ thơ - Thắp sáng tương lai” cho các em nhỏ đang điều trị ung thư máu tại Khoa Nhi của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Qua sân chơi này các em nhỏ đang điều trị tại đây được tham quan Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam; thử làm chú thợ điện nhí; chế tạo đèn pin, quạt điện, chong chóng; tô màu và viết thiệp lời ước…

Tuần lễ hồng EVN được tổ chức thường niên và trở thành nét đẹp văn hóa của cán bộ công nhân ngành điện với mong muốn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm xã hội, chia sẻ với các bệnh nhân đang cần máu điều trị đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu phục vụ công tác điều trị cứu người tại các bệnh viện hiện nay.

Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân Khách hàng – 12/2019” của EVN.

                                                                                                                 Toàn Thắng