(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website.

Sản phẩm đang được quảng cáo trên website https://vanxuanduong.com.vn

Cụ thể, trong thời gian vừa qua website https://vanxuanduong.com.vn/chua-benh-mat-ngu/?gclid=EAIaIQobChMItJ-61vbQ6AIVTqSWCh1PaQLWEAAYASAAEgI7hfD_BwE quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tâm An Lạc Tiên với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, sử dụng danh nghĩa cán bộ, cơ quan y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty Cổ phần dược phẩm Vạn Xuân Đường (Địa chỉ: B5 lô BT6, khu đô thị Việt Hưng, đường Lưu Khánh Đàm, phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Website https://benhkhongu.com/bai-viet/toi-la-cu-cua-mat-ngu-kho-ngu-vay-ma-chi-dung-1-ngay-da-ngu-lai-duoc-ngay/?gclid=EAIaIQobChMIuc_6tbjR6AIVTqSWCh1PaQLWEAMYAyAAEgJGr_D_BwE quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liên Tâm An với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, sử dụng danh nghĩa cán bộ, cơ quan y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH IPHA Công Nghệ (Địa chỉ: Thôn Quyết Tiến, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Các website https://benhtri.biquyetsongkhoe.asia/chua-benh-tri?utm_source=la_mo&utm_medium=la_mo&utm_campaign=la_mo;
http://xkmh.xuongkhoptaigia.xyz/thangtri?utm_source=TriMH&utm_term=tr%C4%A9&utm_medium=m&gclid=EAIaIQobChMIp6LI_7TR6AIVVraWCh1nPgQ0EAAYAiAAEgLebfD_BwE;
https://thangtri.tapchisuckhoe.club/2?gclid=EAIaIQobChMI75WAq7XR6AIVWHZgCh07WggBEAAYAiAAEgLHaPD_BwE đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng trĩ mộc hoa như thuốc chữa bệnh; sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân để quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Mộc Hoa Đường (Địa chỉ:  số 81, ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Các website http://www.nguyenhuutrong.vn/minnmgg?gclid=Cj0KCQjwj7v0BRDOARIsAGh37iqTztDGBMk5TcJu30PcG5wTNRTRQBv1aJdPiHj48cR_1tInh-n4VFoaAilgEALw_wcB;
https://topbanchay.info/truong-xuan-vuong.html/?gclid=Cj0KCQjwj7v0BRDOARIsAGh37iov44hg-IoDRqSXGtBZBsCE2oG1yBcbtBzF14pDPHJ2JoNC1psWvTkaArj7EALw_wcB
;
http://truongxuanvuongchinhhang.demopage.me/dspl?utm_source=DSPL&utm_medium=Kute&utm_term=pre1 quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương như thuốc chữa bệnh; thông tin không rõ ràng, chưa được kiểm chứng; sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân, nghệ sỹ để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng tại các website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm.

AT