(Chinhphu.vn) - Ngày 5/12, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức Lễ chào mừng hành khách thứ 12 triệu thông qua cảng là ông Phạm Ngọc Dũng, một doanh nhân đi công tác trên chuyến bay VJ8660 của VietJetAir hạ cánh lúc 9h10’.

Hãng hàng không VietJetAir đã trao tặng cho khách hàng may mắn này “1 năm bay miễn phí cùng VietJetAir” và 2 hành khách liền kề là ông Colin Michael Pine, khách du lịch quốc tịch Mỹ và bà Đào Quỳnh Liên, nhân viên văn phòng, phần quà là một chuyến du lịch Thái Lan.

Ảnh VGP/Phan Trang

Đây là sự kiện có ý nghĩa ghi dấu sự phát triển vượt bậc của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài những năm gần đây.

Hiện nay, 36 hãng hàng không nội địa và quốc tế đang khai thác tuyến từ Nội Bài đi đến 30 vùng lãnh thổ, thành phố trong nước và trên thế giới. Sản lượng máy bay cất hạ cánh, hành khách, hàng hóa và bưu kiện thông qua Cảng tăng nhanh, trung bình 15% mỗi năm.

Năm 2013, gần 90 nghìn lần chuyến máy bay hạ cánh, trong đó có hàng trăm chuyến chuyên cơ trong nước và quốc tế đến Việt Nam tuyệt đối an toàn, chuyên chở gần 13 triệu hành khách, 332 nghìn tấn hàng hóa thông qua, gấp 2 lần so với 5 năm trước với chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao, trật tự an toàn trên địa bàn Cảng được đảm bảo.

Vào cuối năm 2013, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài sẽ đưa vào sử dụng sảnh E nhà ga T1, nhà ga hàng hóa mở rộng.

Dự án nhà ga hành khách T2 công suất 15 triệu hành khách/năm với tổng mức đầu tư tương đương 18.000 tỷ đồng đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thành vào cuối năm 2014.

Bên cạnh đó, hệ thống đường lăn, sân đỗ và trang thiết bị đảm bảo hoạt động bay tiếp tục được đầu tư , nâng cấp đồng bộ để tăng năng lực phục vụ tàu bay cất hạ cánh, hành khách và hàng hóa thông qua Cảng với tốc độ tăng trưởng dự kiến trung bình trên 10% trong những năm tiếp theo.

Quỳnh Hoa-Phan Trang