(Chinhphu.vn) - Dự báo, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, tập trung vào chiều và đêm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của hội tụ đới gió Tây trên cao, nên từ hôm nay, 24/3 đến ngày 25/3, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, lượng mưa phổ biến 10-30 mm/24h, riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to, lượng mưa 40-70mm/24 h. Mưa dông tập trung vào chiều và đêm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 24/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 19-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-23 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 18-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Hà Nội: Có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá. Nhiệt độ từ 21-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

CM