(Chinhphu.vn) - Ngày 24/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết khôi phục xong hoàn toàn việc cung cấp điện trở lại cho tất cả các địa phương bị ảnh hưởng do cơn bão số 10.

Cuối giờ sáng 24/9, một số xã cuối cùng của huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã được cấp điện trở lại. Đây cũng là vùng bị thiệt hại nặng nề nhất về lưới điện do cơn bão gây ra.

Có được kết quả này, riêng tại Hà Tĩnh, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã huy động gần 600 nhân lực và phương tiện, thiết bị từ nhiều đơn vị thi công, xây lắp; trong đó phải kể đến sự hỗ trợ tích cực của các Công ty Điện lực Thanh Hóa và Nghệ An.

Cũng theo EVN, đến 15h ngày 20/9, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã cấp điện bình thường cho toàn bộ lưới điện của tỉnh Quảng Bình thông qua việc huy động hơn 300 cán bộ, nhân viên từ các đơn vị điện lực thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ông Thái Hồng Quân, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình chia sẻ, các cán bộ, nhân viên ngành điện đã và đang làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Nếu không có sự giúp đỡ này, thời gian khắc phục sự cố điện tại Quảng Bình chắc chắn không thể thực hiện trong 4-5 ngày như kế hoạch đề ra.

Như vậy, chỉ sau gần một tuần từ khi cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung, gây ra những thiệt hại nặng nề đối với ngành điện, các địa phương bị ảnh hưởng đã được cấp điện trở lại.

T. Minh