(Chinhphu.vn) – Ngày đầu tiên của năm 2014, thời tiết trên hầu khắp cả nước đều có dấu hiệu chuyển biến tốt, mang đến hy vọng một năm mới tốt lành.

Ở các tỉnh miền Bắc, rét đậm rét hại đã giảm, đêm qua (31/12) nhiệt độ toàn miền tăng lên mức 10-12 độ C, trời vẫn rét nhưng do không mưa nên không có cảm giác buốt giá.

Cùng với miền Bắc, ở Hội An (Quảng Nam) nhiệt độ đêm cũng tăng lên 19 độ C, trời quang mây, tạnh ráo, mang đến cho người dân và du khách một đêm Giao thừa thật sự tuyệt vời trên phố cổ bên bờ sông Hoài với những màn pháo hoa lung linh sắc màu.

Ở khu vực Nam Bộ, đêm cuối cùng của năm 2013 trời chỉ còn se lạnh, không còn rét như những ngày trước do nhiệt độ đã tăng trở lại mức trên 21 độ C.

Sang ngày đầu tiên của Năm mới, thời tiết cả nước vẫn duy trì tốt do không khí lạnh tăng cường đã suy yếu, ở các tỉnh miền Bắc phổ biến có sương mù nhẹ rải rác vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và toàn miền phổ biến 19-22 độ C, trời ấm dần lên, chấm dứt đợt rét đậm rét hại kéo dài suốt nhiều ngày qua.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận mưa đã dứt, trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tăng lên mức 23-26 độ C, có nơi 26-29 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến không mưa, có sương mù nhẹ vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 24-27 độ C, Nam Bộ 28-31 độ C.

Hà Anh