(Chinhphu.vn) - Vào khoảng 14h chiều 19/11, tại quán bar số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn. Được biết, quán bar này đang được thi công, cải tạo hệ thống cách âm.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy TP. Hà Nội đang tiến hành dập lửa. Ảnh: VGP/Doãn Tấn

Đây là vụ hỏa hoạn lớn thứ hai xảy ra trên địa bàn Hà Nội sau vụ cháy cây xăng số 1 Trần Hưng Đạo ngày 3/7, gây thiệt hại nặng. Theo thông tin ban đầu, đã có 9 người tử vong.

Sau khi nhận được tin báo cháy khoảng 15 phút, lực lượng Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã khẩn trương điều động hàng chục chiến sỹ cùng 2 xe cứu hỏa tới để tiến hành dập lửa.

Do cháy lớn, đến 16 giờ ngày 19/11, lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội mới dập tắt được đám cháy.

Có mặt tại hiện trường, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội cho biết, hỏa hoạn xảy ra khi nhóm thợ 10 người đang cải tạo một khu vực trong Zone 9. Do bất cẩn, lửa hàn đã bắn vào đống vật liệu thi công trong đó có nhiều tấm xốp. Mặc dù lửa chỉ bùng lên dữ dội trong vòng 30 phút và được khống chế ngay sau đó, nhưng số lượng tấm mút, xốp lớn nên khói đen đặc quánh và rất độc.

Zone 9 là một khu nhà bỏ hoang nằm bên cạnh vườn hoa Yersin. Gần đây, khu nhà này đã trở thành địa điểm mới nổi với nhiều quán ăn, cà phê, cửa hàng… được rất đông bạn trẻ Hà Nội tìm đến.

Cơ quan chức năng của TP. Hà Nội hiện đã khoanh vùng hiện trường, tiến hành các thủ tục để điều tra làm rõ vụ việc. Lực lượng cảnh sát phải đeo mặt nạ chống độc để tiếp cận hiện trường. Ngoài các công nhân chết và bất tỉnh, một số chiến sỹ cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy cũng bị ngất do hít phải khí độc, phải cấp cứu.

Hà Chi-Doãn Tấn