(Chinhphu.vn ) - Theo Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, đến sáng 14/11 đã có 74.683 phương tiện biết hướng đi của áp thấp nhiệt đới để chủ động di chuyển phòng tránh.
74.683 phương tiện biết hướng đi của áp thấp nhiệt đới để chủ động di chuyển phòng tránh
Về tình hình áp thấp nhiệt đới xuất hiện tại Biển Đông, hồi 4h hôm nay, 14/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới đã nằm trên vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 8-9.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, đến sáng 14/11, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bến Tre đã phối hợp với gia đình chủ tàu thông báo và hướng dẫn cho 74.683 phương tiện biết hướng đi của áp thấp nhiệt đới để chủ động di chuyển phòng tránh. 
Trong đó, khu vực Bắc và giữa biển Đông và quần đảo Trường Sa có 351 tàu, các khu vực khác và neo đậu tại các bến có 74.332 phương tiện.

Bộ Công an, Bộ Y tế cũng đã có công điện gửi cơ quan quản lý chuyên ngành của các địa phương, các đơn vị trực thuộc chỉ đạo triển khai các biện pháp chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Tổng hợp từ Ban Chỉ đạo về tình hình thủy văn cũng cho thấy, mực nước các sông ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Dự báo, từ đêm 14/11, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng lên mức báo động 1-báo động 2, có nơi trên báo động 2.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi chậm, sông Vàm Cỏ Tây đang xuống. Mực nước cao nhất ngày 12/11, trên sông Tiền tại Tân Châu là 3,0m; sông Hậu tại Châu Đốc là 2,72m.

Mực nước cao nhất sáng ngày 13/11 trên sông Vàm Cỏ Tây tại Mộc Hóa là 1,73m (dưới báo động 2 là 0,07m). Dự báo, trong 1-2 ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi chậm sau xuống, sông Vàm Cỏ Tây tiếp tục xuống.

Tiếp tục cập nhật thiệt hải của bão Haiyan, đến nay, cả nước đã có 12 người chết, 2 người mất tích và 93 người bị thương.

Đỗ Hương