(Chinhphu.vn) –  Ngày 2/12 tại Bến Tre, Công ty CP Sữa Việt Nam phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức trồng cây tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trồng cây tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển ở Thạnh Phú, Bến Tre. Ảnh: VGP/Thanh Thủy.
Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thực hiện.

Tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, 10.520 cây xanh các loại trị giá gần 500 triệu đồng đã được trồng theo chương trình nói trên trong năm 2015.

Theo thông tin từ Vinamilk, trong năm 2015, Công ty đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bến Tre triển khai chương trình trồng cây theo Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Từ năm 2013 đến nay, chương trình quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại hơn 20 tỉnh thành với hơn 250.000 cây xanh các loại có giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục mở rộng trong cây xanh đến các khu vực khác.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ tạo ra một môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua.

Cùng với những chương trình cộng đồng khác, Công ty Vinamilk triển khai chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” với mong muốn được chung tay cải thiện môi trường sống.

Thanh Thủy