(Chinhphu.vn) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong việc nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) nhận “Chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển” trên tất cả các bưu cục giao dịch.

Ảnh minh họa
Như vậy, các phụ huynh, thí sinh không cần phải vất vả tới các điểm nộp hồ sơ, lệ phí mà chỉ cần ra bưu điện nơi mình sinh sống để tiến hành gửi hồ sơ. Cước chi trả đối với gói dịch vụ này là 30.000 đồng.

“Do đây là những văn bản, giấy tờ quan trọng nên Bưu điện Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, ưu tiên trong tất cả các khâu khai thác, vận chuyển để đảm bảo lưu thoát nhanh chóng, an toàn. Ngay khi có bưu gửi đến, lực lượng phát tại các bưu cục sẽ lập tức chuyển hồ sơ xét tuyển đến các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh,” VietnamPost cho biết.

Ngoài ra, tất cả các bưu cục sẽ thường xuyên cập nhật và niêm yết công khai danh sách và dữ liệu thông tin về tuyển sinh, xét tuyển từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc nhận hồ sơ xét tuyển kèm lệ phí xét tuyển, hoặc các trường có nhận hồ sơ xét tuyển nhưng không nhận kèm lệ phí xét tuyển, cũng như trường không nhận hồ sơ xét tuyển. Giao dịch viên tại các bưu cục được quán triệt về việc hướng dẫn chu đáo từng thí sinh, phụ huynh thực hiện việc gửi hồ sơ xét tuyển và lệ phí xét tuyển qua bưu điện.

Hồ sơ xét tuyển gửi qua Bưu điện bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển; Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng ký dự thi có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi. Bên cạnh đó thí sinh và người nhà phải chuẩn bị thêm 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của mình.

Đối với những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng thì Hồ sơ đăng ký xét tuyển có thêm phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định tại Hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015 và một trong các giấy chứng nhận: đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/hồ sơ (Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 40/2015/TTLT/BTC-BGDĐT ban hành Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi, dự tuyển). Trường hợp một số trường có quy định khác đối với số tiền lệ phí xét tuyển thì nhân viên bưu điện sẽ thu theo quy định của nhà trường.

Sau ngày 30/11/2015 tất cả các bưu cục sẽ ngừng việc chuyển hồ sơ và lệ phí xét tuyển đến các trường.

Khánh Linh
http://www.vnpost.vn/Tint%E1%BB%A9c/ArticleDetail/tabid/70/CateId/4/ItemId/5692/Default.aspx
http://www.vietnamplus.vn/chuyen-phat-ho-so-le-phi-xet-tuyen-dai-hoccao-dang-qua-buu-dien/332915.vnp