(Chinhphu.vn) - Sau gần 1 tháng điều trị suy hô hấp, tăng áp động mạch phổi, ngày 23/6, cháu Nguyễn Hữu Hải- con chiến sĩ Nguyễn Hữu Hoàng đang đóng quân tại huyện đảo Trường Sa, đã được ra viện.
Hai mẹ con cháu Hải và BS Lam Hồng- bác sĩ điều trị chính cho cháu.
Đây là niềm hạnh phúc không chỉ với gia đình bệnh nhi mà còn là niềm vui của các bác sĩ cũng như những người đang quan tâm tới sức khỏe của bé.

Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Lam Hồng, Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh, cháu Nguyễn Hữu Hải vào điều trị tại bệnh viện khi mới 4 ngày tuổi với chẩn đoán: suy hô hấp, tăng áp động mạch phổi và nhiễm trùng huyết do tụ cầu.

Bệnh nhi được thở oxy, điều trị kháng sinh và điều trị nhiễm trùng máu. Sau gần 1 tháng điều trị, hiện tình trạng sức khỏe bé đã ổn định, bú mẹ tốt, tăng cân và đã được ra viện.

Trước đó, chị Chu Thị Lý, mẹ cháu Hải chia sẻ, vì thai to nên chị phải sinh mổ, tiền sản giật, sinh xong, chị lại bị băng huyết nên sức khỏe không tốt. Bố cháu là chiến sĩ hiện đang công tác ngoài hải đảo, đã mấy tháng nay chưa liên lạc được.

“Rất may, nhờ có sự chăm sóc đặc biệt của đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện nên giờ cháu đã qua khỏi. Có lẽ cả đời tôi sẽ không bao giờ quên được quãng thời gian vừa qua", chị Chu Thị Lý xúc động.

Trường hợp của cháu Nguyễn Hữu Hải đã được BV Nhi TƯ miễn toàn bộ chi phí điều trị bệnh.

                                                                                                                           Thúy Hà