(Chinhphu.vn)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, công nhân lao động và người nghèo tỉn An Giang, Đắk Nông đã được nhận những món quà nghĩa tình dịp Tết đến xuân về.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà Tết cho công nhân, người lao động tại An Giang. Ảnh: Đại đoàn kết

Sáng 4/1, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc sức khỏe, chúc anh, chị, em công nhân, người lao động tỉnh An Giang nói riêng và cả nước nói chung đón Tết Canh Tý đầm ấm, an vui, tiết kiệm, năm mới thắng lợi mới.

Ông Trần Thanh Mẫn khẳng định việc chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm thông qua các chủ trương, chính sách cụ thể, nhất là đối với những người còn có hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm này thể hiện qua các cuộc đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với công nhân trong thời gian vừa qua cũng như chương trình Tết sum vầy của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Với phương châm để “Tết đến với mọi nhà, Tết đến với mọi người”, ông Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng với Liên đoàn Lao động các cấp tiếp tục chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động trên cả nước; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công dân và đảm bảo thu nhập để mỗi người đều yên tâm sản xuất, gắn bó với nơi làm việc của mình.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà và trao 5 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng cho các hộ nghèo tại khu dân cư đại đoàn kết trên địa bàn phường Mỹ Thới; đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tải tại phường Bình Khánh và Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hai, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên.

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái trao quà cho người lao động tại huyện Đắk R’lấp. Ảnh: Báo  Đắk Nông

*Ngày 3/1, tại huyện Đắk R’lấp, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2020” cho người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ban Tổ chức đã trao 170 suất quà tặng người lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu tại chương trình, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã luôn chia sẻ và đồng hành cùng người lao động.

Tổng Thanh tra Chính phủ cũng đề nghị các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Nông tiếp tục duy trì “Tết sum vầy” để chăm lo cho người lao động mỗi khi Tết đến, xuân về với tinh thần không để công nhân, người lao động không có Tết.  

Thanh Xuân