(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng khi mua các sản phẩm sữa nước dạng hộp cần lựa chọn và kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, ngoài việc kiểm tra hạn sử dụng, không dùng các sản phẩm khi bao bì có vết hở, rạn nứt, bị móp méo, phồng hay biến dạng.

Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng khi mua các sản phẩm sữa nước dạng hộp cần lựa chọn và kiểm tra kỹ trước khi sử dụng - Ảnh minh họa

Theo tin từ Cục An toàn thực phẩm, liên quan đến thông tin báo chí nêu “Uống sữa tươi Ba Vì có “vật thể lạ”, bé trai 7 tuổi nôn mửa”, ngày 27/7/2013, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn yêu cầu Công ty cổ phần Sữa Quốc tế tiến hành kiểm tra thông tin báo nêu, trên cơ sở đó kiểm tra sản phẩm và báo cáo kết quả xử lý về Cục An toàn thực phẩm.

Ngày 29/7/2013, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Sữa Quốc tế về việc giải trình lô Sữa tươi tiệt trùng Ba Vì có đường 180ml ngày sản xuất 4/3/2013.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 23/7/2013, Công ty cổ phần sữa Quốc tế đã tiến hành kiểm tra toàn bộ hồ sơ sản xuất, mẫu lưu kho đều không có dấu hiệu bất thường. Lô sản phẩm sữa tươi tiệt trùng Ba Vì có đường 180ml có ngày sản xuất 4/3/2013, hạn sử dụng 4/9/2013 đã được xuất bán hết ra thị trường tại Hà Nội, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Bình Định, Bình Thuận... và không có thông tin phản ánh liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Về hộp sữa báo chí nêu, qua kiểm tra cho thấy bao bì hộp sữa bị rạn nứt lớp nhôm, độ dài vết nứt khoảng 1,5mm; 9 hộp sữa còn lại không có vấn đề bất thường về chất lượng. Như vậy bao bì bị hỏng có thể do trong quá trình vận chuyển, lưu thông và bảo quản sản phẩm sữa bị va đập gây rạn nứt bao bì nên bị nhiễm khuẩn và làm hỏng sản phẩm.

Qua sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng khi mua các sản phẩm sữa nước dạng hộp cần lựa chọn và kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, ngoài việc kiểm tra hạn sử dụng, không dùng các sản phẩm khi bao bì có vết hở, rạn nứt, bị móp méo, phồng hay biến dạng.

Thanh Hoài