(Chinhphu.vn) - Những ngày cuối tuần, các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung chủ yếu tại khu vực vùng núi.
Miền Bắc đề phòng tố, tốc, mưa to dịp cuối tuần.
Theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, trong những ngày cuối tuần, các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung chủ yếu tại khu vực vùng núi.  Trong cơn dông các tỉnh cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm nay (4/4), tại các tỉnh Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội, hội tụ gió kết hợp với không khí lạnh khiến trời chuyển mưa dông trên diện rộng. Riêng các tỉnh vùng núi từ Hà Giang đến Lạng Sơn cần đề phòng lốc xoáy, mưa đá. 

Chi tiết thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 4/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, có nơi: 29-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ lớn.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, miền Đông 35-37 độ C.

Nhật Nam