(Chinhphu.vn) – Sau khi ăn đặc sản mì Quảng, cơm gà tại Đà Nẵng, nhiều du khách Hà Nội phải nhập viện Đà Nẵng cấp cứu.

16 giờ 30 chiều ngày 28/8, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, đi ngoài nhiều. Các bác sĩ tiến hành xét lấy mẫu xét nghiệm, siêu âm, truyền dịch. Bác sĩ trực cấp cứu đã chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân cho biết, 12 giờ trưa cùng ngày (28/8), đoàn du khách Hà Nội gồm 16 người vào ăn trưa tại quán Cơm gà T.Q (đường Hải Phòng, TP. Đà Nẵng).

Cả đoàn đều gọi đặc sản mì Quảng và cơm gà. Riêng 5 người trên phải chờ những xuất ăn cuối cùng do quán đông. Bệnh nhân Trần Thị Thu (SN 1980, TP. Hà Nội) cho hay: Các suất ăn trước thấy bình thường, nhưng 5 tô mì, cơm gà của 5 người do bưng sau nên phát hiện thịt gà rất nhão, nhiều miếng bong ra ngoài xương, mùi khá khó chịu.

Ăn xong chưa đầy một tiếng đồng hồ, trở về Khách sạn trên đường Trường Sa nghỉ trưa, 5 người này bắt đầu có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, buồn nôn và phải cấp cứu tại BV Đà Nẵng.

Bà Tôn Thị H (chủ quán cơm gà ) xác nhận số thực khách trên đã dùng bữa trưa tại quán.

Chiều 28/8, lực lượng Vệ sinh ATTP TP. Đà Nẵng đã đến quán Cơm gà T.Q lấy mẫu gà xét nghiệm. Chi cục Vệ sinh ATTP TP. Đà Nẵng đang chờ kết quả để tiến hành các bước xử lý.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ 5 trên địa bàn Đà Nẵng từ đầu năm 2013 đến nay, với gần 100 bệnh nhân, không có trường hợp tử vong.

                                                                                               Lưu Hương