(Chinhphu.vn) -  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn yêu cầu các trường đại học, cao đẳng, TCCN… đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong đợt cao điểm 30/4-1/5, nghỉ hè và kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015.

Liên hệ tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá - Ảnh minh họa

Theo đó, các trường cần quán triệt cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Đồng thời xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông đường bộ và các trường hợp do cơ quan công an, thanh tra giao thông xử lý thông báo về nhà trường.

Các sở giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp phối hợp chặt chẽ với công an, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các điểm tổ chức kỳ thi THPT năm 2015; chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá trong dịp nghỉ 30/4-1/5 và kỳ nghỉ hè năm 2015. Đồng thời, quan tâm và tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích của trường tham gia hỗ trợ về giao thông trong các dịp cao điểm trên.

Lan Phương