(Chinhphu.vn) - Diễn ra tại TPHCM vào ngày 12/5, với chủ đề “Thế hệ tiếp nối”, Diễn đàn Thế hệ trẻ (Under 30 Summit) có sự tham dự của khoảng 800 doanh nhân trẻ, nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, chuyên gia, sinh viên ở Việt Nam.

Chủ tịch Công ty truyền thông Tương Tác, đơn vị phát hành Forbes Vietnam, ông Nguyễn Bảo Hoàng cho biết: “Under 30 Summit khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, cũng như giúp người trẻ giải phóng tiềm năng thông qua việc cung cấp các tầm nhìn và tri thức từ những lãnh đạo đầu ngành trong từng lĩnh vực".

Các diễn giả là những nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực như bà Tôn Nữ Thị Ninh, cựu Đại sứ Việt Nam tại châu Âu; ông Trương Gia Bình, sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn FPT; ông Lê Hồng Minh, sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn VNG; ông KhaiLee, Giám đốc điều hành 500 Startups; ông Đỗ Hoài Nam, CEO SeeSpace, Inc.; ông Phạm Hồng Hải, CEO HSBC Vietnam, và những cá nhân trong danh sách 30 Under 30 của Forbes Vietnam.

Đặc biệt, Diễn đàn sẽ có sự hiện diện của ca sĩ-nhạc sĩ nổi tiếng thế giới người Mỹ Katy Perry, Đại sứ Thiện chí của UNICEF và là một cựu thành viên của danh sách 30 Under 30 của Mỹ.

Katy Perry sẽ có bài tham luận để khích lệ giới trẻ Việt Nam bộc lộ kế hoạch xây dựng tương lai của mình, nâng cao tiếng nói của họ trong những vấn đề mà họ tin rằng là quan trọng nhất với chính cuộc sống của mình.

Tháng 2 vừa qua, Forbes Vietnam đã công bố danh sách “30 Under 30” đầu tiên, giới thiệu những người trẻ nổi bật dưới 30 tuổi trong các lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam.

Việc công bố danh sách 30 Under 30, cũng như sự kiện Under 30 Summit là một phần trong nỗ lực của Forbes Vietnam trong việc cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp và lãnh đạo trong giới trẻ Việt Nam.

Nguyệt Hà