(Chinhphu.vn) - Ngày 4/6, Bộ Y tế có Công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương về việc hỗ trợ miễn phí điều trị cho bệnh nhân Phạm Quang Tùng, con Thiếu tá Phạm Văn Hướng.

Bệnh nhân Phạm Quang Tùng đang được các bác sĩ điều trị. Ảnh: vietnamnet

Từ phản ánh của nhóm những nhà báo trẻ thuộc Hội Nhà báo Việt Nam về trường hợp cháu Phạm Quang Tùng (sinh năm 2005) là con trai Thiếu tá Phạm Văn Hướng, y sĩ của Nhà giàn DK1-20 hiện đang điều trị bệnh viêm não tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hơn một tháng nhưng bệnh tình chưa có chuyển biến.

Trong khi đó, vợ anh Hướng là giáo viên với đồng lương ít ỏi nên gia đình không có khả năng chi trả viện phí khi cháu Tùng phải nằm viện lâu ngày.

Trước trường hợp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tập trung các thiết bị hiện đại nhất và đội ngũ chuyên gia giỏi để cứu chữa, đồng thời miễn toàn bộ chi phí điều trị đối với trường hợp cháu Phạm Quang Tùng.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, Bộ trưởng đề nghị giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương báo cáo ngay với Bộ Y tế để xem xét giải quyết.

Hoàng Anh