(Chinhphu.vn)- Ngày 26/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có Công văn số 4578/BYT-DP  yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng gây tử vong cho 3 trẻ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) ngày 20/7 vừa qua.

Công văn nêu rõ, trong khi chờ các cơ quan chức năng liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng nêu trên, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng tại Bệnh viện này.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm. Sau khi có kết quả điều tra cuối cùng của Cơ quan công an sẽ xem xét và xử lý nghiêm minh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các đơn vị có thực hiện chức năng tiêm chủng trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị truyền thông tăng cường tuyên truyền, tránh gây hoang mang cho người dân và các cán bộ y tế đang phục vụ  trong lĩnh vực phòng bệnh, khám chữa bệnh cho nhân dân.

Trước đó, ngày 22/7, biên bản làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ Y tế và tỉnh Quảng Trị đã chỉ rõ một số sai sót trong quá trình thực hiện tiêm chủng tại Bệnh viện huyện Hướng Hóa gồm: bảo quản vắcxin chưa đúng quy định, để vắc xin cùng với sinh phẩm khác, không ghi chép quản lý vắc xin hằng ngày, không lưu vỏ, lọ theo quy định, không triển khai tiêm vắc xin tại phòng tiêm…

Thúy Hà