(Chinhphu.vn) - Cuộc “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” đã kết thúc với chiến thắng thuộc về một học sinh đến từ TP Huế.

Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”

Khởi tranh từ tháng 1/2015, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 32.000 thí sinh đến từ hơn 1.700 trường THPT trên cả nước lọt vào vòng chung kết cuộc “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Tổng cục Du lịch, Dự án EU-ESRT, Báo Thanh niên và trường CĐ Văn hóa, nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đồng tổ chức.

Tại TPHCM, 20 thí sinh này tiếp tục được BGK sàng lọc để chọn ra 10 thí sinh cuối cùng tham dự vòng thi được truyền hình trực tiếp.

Vòng chung kết của cuộc thi bao gồm phần hùng biện và trả lời câu hỏi của BGK.

10 thí sinh cùng nhau tham gia phần thi hùng biện bằng việc bốc thăm để trình bày một trong các chủ đề liên quan tới du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Tiếp đó, 5 thí sinh có điểm số cao nhất lọt vào phần thi trả lời câu hỏi tình huống do BGK đặt ra.

Kết thúc vòng chung kết, thí sinh Nguyễn Trung Hiếu đến từ trường THPT Quốc học Huế, TP Huế đã giành giải nhất với phần thưởng 100 triệu đồng.

Các thí sinh Tạ Hoài Thương đến từ trường THPT Bắc Bình tỉnh Bình Thuận và Nguyễn Thị Yến Linh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng giành giải nhì của cuộc thi.

Giải ba thuộc về Nguyễn Hoàng Phương Anh đến từ trường THPT Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương và Huỳnh Thanh Thân trường THPT Trần Bình Trọng tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi còn nhận được giải thưởng là một chuyến du lịch xuyên Việt. Bên cạnh đó, BTC cũng trao giải thưởng cho 5 thí sinh xuất sắc nhất vòng 1, 15 thí sinh đoạt giải khuyến khích và 3 trường THPT có số lượng thí sinh tham gia cuộc thi nhiều nhất.

Sự tham gia đông đảo của các trường và học sinh THPT trong cuộc thi này thể hiện mức độ quan tâm đến sư nghiệp phát triển du lịch ở Việt Nam nói chung và định hướng phát triển du lịch bền vững theo nguyên tắc có trách nhiệm nói riêng.

Nguyệt Hà