(Chinhphu.vn) - Các địa phương đang triển khai nhiều phương thức đưa hàng Việt đến tay người lao động thu nhập thấp.

Bình Dương có hàng triệu công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp nên nhu cầu tiêu thụ hàng hóa rất lớn. Việc đưa hàng Việt đến với người lao động không chỉ là việc làm thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen cho công nhân lao động về sử dụng hàng Việt, là dịp để người lao động có thu nhập thấp tiếp cận được hàng hóa vừa túi tiền, bảo đảm chất lượng... mà cũng là thêm một kênh tiêu thụ hàng hóa cho nhà sản xuất, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất.

Tỉnh Bình Dương cho biết, mới đây, hàng trăm công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn Thị xã Bến Cát đã tham gia hội thi “Thanh niên công nhân với thương hiệu doanh nghiệp” do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh tổ chức tại Siêu thị Vinmart Mỹ Phước 1. Đây là lần thứ 5 hội thi như thế này được tổ chức. Mục đích là để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, giúp người dân và đặc biệt là thanh niên công nhân có thêm hiểu biết trong mua sắm, tránh tình trạng mua nhầm những mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hội thi cũng là dịp để giúp thanh niên công nhân hiểu biết về chất lượng thương hiệu, nhãn hàng hóa, giá trị các mặt hàng do các doanh nhiệp Việt Nam sản xuất, và cũng góp phần làm thay đổi nhận thức về chất lượng và hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 4.000 công nhân đã tham gia ngày hội "Công đoàn đồng hành cùng hàng Việt" hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Liên đoàn lao động quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sáng 22/11.

Tại ngày hội, công nhân đã được tham quan, mua sắm hơn 100 mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: gạo, mì, dầu ăn, nước mắm, trứng, hóa mỹ phẩm... với giá giảm từ 5%-35%. Mỗi công nhân tham dự được tặng 2 phiếu mua hàng trị giá 50.000 đồng. Dịp này, Liên đoàn lao động quận đã tặng 20 phần quà (500.000 đồng/phần) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Công ty TNHH Dệt may VTJ TOMS (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) cũng vừa tổ chức gian hàng 0 đồng với chủ đề Hơi ấm mùa đông cho công nhân.

Gian hàng 0 đồng được tổ chức từ kinh phí hoạt động của đơn vị và vận động các tổ chức, cá nhân. Tham gia chương trình, gần 800 công nhân đã chọn lựa cho mình những chiếc áo, quần mới cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết thực như: nước tương, nước mắm, mì gói, dầu ăn, thịt hộp, cá hộp…

Vũ Phương Nhi