(Chinhphu.vn) - Ngày 16/6, Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đến thăm và tặng quà gia đình Thượng úy Hoàng Anh Tuấn tại xã Vũ Thắng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn trao tặng số tiền quyên góp ủng hộ gia đình Thượng úy Nguyễn Anh Tuấn

Gia đình Thượng úy Hoàng Anh Tuấn (hiện đang làm nhiệm vụ trên đảo Núi Le A thuộc quần đảo Trường Sa) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bố bị nhiễm chất độc da cam, mẹ hiện đã già yếu; các con còn nhỏ trong khi vợ anh không có việc làm và thu nhập ổn định, chỉ ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng và các con nhỏ.

Trong chuyến thăm, tặng quà và khảo sát hệ thống điện trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa vừa qua, các thành viên trong đoàn công tác của EVN đã tìm hiểu và biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thượng úy Tuấn nên quyên góp ngay trong đoàn công tác trên tàu được gần 50 triệu đồng để ủng hộ gia đình anh.

Vừa trở về từ chuyến công tác ra Trường Sa, EVN tổ chức tới thăm và trao số tiền trên ủng hộ gia đình Thượng úy Tuấn.

Nhân dịp này, Đại tá Hoàng Ngọc Dương, Trưởng phòng Dân vận (Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân) cũng thay mặt cơ quan, gửi quà tặng gia đình Thượng úy Hoàng Anh Tuấn.

Món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của hậu phương, của đất liền với các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Toàn Thắng