(Chinhphu.vn) – Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân 2019 có tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 3.843 lao động, kết nối online giữa sàn Giao dịch việc làm tại 4 tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương và Cần Thơ với 15 điểm, sàn Giao dịch việc làm vệ tinh của Thành phố Hà Nội.

Giao dịch việc làm onlien tại Phiên Giao dịch việc làm đầu Xuân

Ngày 5/3, tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội (LĐ-TB&XH) tổ chức Phiên Giao dịch việc làm đầu Xuân 2019, đồng thời kết nối online giữa sàn Giao dịch việc làm 4 tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương và Cần Thơ với 15 điểm, sàn Giao dịch việc làm vệ tinh của Thành phố Hà Nội. Hoạt động này nhằm hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động sau dịp Tết. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp tham dự Lễ khai mạc Phiên giao dịch.

Theo Phó Cục trưởng Cục Việc làm Tào Bằng Huy Bằng, các đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm đều có thương hiệu và uy tín cao, có mức lương hấp dẫn và ngành nghề đa dạng. Đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động, được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân.

“Với những hình thức hoạt động đa dạng, phong phú và liên tục đổi mới, sàn Giao dịch việc làm sẽ tiếp tục là kênh thông tin chính thống và đáng tin cậy của người lao động, là công cụ hữu hiệu trong việc điều tiết thị trường lao động của cơ quan quản lý nhà nước về việc làm”, Phó Cục trưởng Cục Việc làm Tào Bằng Huy nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, theo kết quả tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia Phiên việc làm, tại các sàn Giao dịch việc làm, có 137 đơn vị trực tiếp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh với nhiều vị trí việc làm tốt, hấp dẫn, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng lao động với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh tế đang có sự phát triển thuộc nhóm đầu của thành phố.

Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 3.843 lao động, tổng nhu cầu tuyển sinh là 200 chỉ tiêu. Riêng tại hệ thống sàn Giao dịch việc làm Hà Nội có 73 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với 1.206 chỉ tiêu tuyển dụng và 100 chỉ tiêu tuyển sinh.

Phiên giao dịch việc làm được tổ chức đồng bộ trên hệ thống sàn Giao dịch việc làm Hà Nội bao gồm trụ sở chính tại 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy và 144 Trần Phú, Hà Đông kết nối với 13 điểm, sàn giao dịch việc làm vệ tinh: Nam Từ Liêm, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Thường Tín, Phú Xuyên và Ứng Hòa.

Các hoạt động diễn ra tại phiên giao dịch việc làm bao gồm: Tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động về việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động; Tư vấn kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng phỏng vấn thành công; doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, phỏng vấn online.

Tại phiên giao dịch, người lao động được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, đồng thời được tham dự các hội thảo về thông tin thị trường lao động, các chính sách pháp luật, lao động và được cung cấp thông tin thị trường lao động mới nhất trong các Bản tin cập nhật thị trường lao động và các báo cáo xu hướng việc làm – học nghề trên địa bàn Hà Nội trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Thu Cúc