(Chinhphu.vn) – Trong 2 ngày 7 và 8/12, vượt quãng đường 320km, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đến trao cho các cháu học sinh người dân tộc xã Bản Mù và xã Pá Hu (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) những món quà thiết thực phục vụ cho học tập và sinh hoạt.

Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo khoác áo ấm cho một em học sinh người Mông xã Pá Hu - Ảnh: VGP/Xuân Hồng
Đoàn công tác xã hội của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã trao số quà gồm 600 thùng mì tôm, 100 chăn bông, 150 đôi dép, 150 kg cá khô, tép khô, 15 kg thuốc chữa bệnh các loại, hàng chục bộ quần áo ấm, cùng hàng nghìn tập sách vở, đồ dùng học tập cho các cháu học sinh mầm non, tiểu học của 2 điểm trường thuộc hai xã Bản Mù và Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, một trong những huyện nghèo được thụ hưởng chính sách theo Nghị quyết số 30a/2008NQ-CP của Chính phủ.

Cán bộ, phóng viên Báo Điện tử Chính phủ mang quà tặng tới cho các em học sinh xã Bản Mù - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cùng với số quà trên, Đoàn công tác còn có sự tham gia của các bác sĩ từ Bệnh viện Nhi Trung ương, đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các cháu học sinh thuộc hai điểm trường vùng cao trên.

Đón nhận "những món quà thiết thực" và "tấm lòng, tình cảm của Đoàn công tác dành cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh trường Bản Mù", thầy Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Bản Mù Vũ Ngọc Minh nói: "Với những món quà này, các cháu sẽ có thêm dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe học tập. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng dạy tốt và chăm lo cho các cháu tốt hơn nữa để lần sau đoàn quay lại các cháu sẽ có những kết quả học tập tốt hơn”.

Các thành viên Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh dân tộc - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cùng các thành viên trong Đoàn tận tay trao quà cho các em học sinh của trường Bản Mù và Pá Hu, Phó Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo cho biết phóng viên của Báo đã từng đến tác nghiệp và phản ánh về cuộc sống còn khó khăn tại những điểm trường này nhưng khi trực tiếp đến các điểm trường, "chúng tôi thực sự nghẹn lòng trước những khó khăn, thiếu thốn mà các em học sinh còn rất non nớt này phải đối mặt hằng ngày. Công việc hàng ngày của chúng tôi cũng nhiều áp lực, nhưng so với những khó khăn, thiếu thốn của các em, sự hy sinh cho sự nghiệp "trồng người" của các thày cô nơi đây thì vẫn chưa thấm tháp gì... Chúng tôi mong rằng những tấm áo, tấm chăn, gói mì, cuốn vở, đồ dùng học tập... chúng tôi hỗ trợ sẽ tạo thêm điều kiện cho các em sinh hoạt và học tập”.

Ban Tổ chức chuyến công tác từ thiện xã hội của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ chân thành cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã ủng hộ nhiệt tình và đóng góp vật chất, phương tiện vận chuyển, góp phần "sưởi ấm mùa đông" cho các cháu học sinh dân tộc vùng cao Trạm Tấu, Yên Bái:

- UBND xã Bản Mù, xã Pá Hu, Văn phòng UBND huyện Trạm Tấu đã nhiệt tình tiếp đón tạo điều kiện cho Đoàn công tác đến tận nơi, trao quà cho các cháu.

- Công đoàn Ngân hàng TMCP Bản Việt, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công đoàn Tổng CTCP Thép Thành Long, Công ty XNK Tùng Trường (tổ 6, thị trấn Đông Anh, Hà Nội), Công ty TNHH Vạn An Sinh (Vivalife-373C Nguyễn Trãi, Q1, TPHCM), CTCP Tập đoàn Thành Hưng (taxi tải Thành Hưng), Công ty TNHH Toàn Hiền (83 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội), gia đình ông Phạm Hùng Sơn + Đoàn Anh Tuấn (áo cưới L’amant, Mai Hắc Đế, Hà Nội)…

- Các bác sĩ  Bệnh viện Nhi Trung ương; Ban Thời sự  Đài truyền hình KTS VTC; cán bộ, phóng viên cơ quan Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ.

Nguyệt Hà