(Chinhphu.vn) - Trong đợt này, tất cả các điểm tiêm chủng của Hà Nội đều được phân bổ vaccine 5 trong 1 Pentaxim; có thể có điểm tiêm trước điểm tiêm sau. Vì thế các bậc cha mẹ nên bình tĩnh, có thể lựa chọn điểm tiêm gần nhất cho con mình.
Điểm tiêm chủng của Công ty Polyvac tại 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội quá tải. Ảnh: Thanh Hải
Ngay từ sáng sớm ngày 25/12, hàng trăm lượt người đã đến xếp hàng tại điểm tiêm chủng của Công ty Polyvac ở 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điều đáng nói là không giống với các điểm tiêm chủng dịch vụ khác trên địa bàn, do quá đông người xếp hàng, nên khoảng 8h sáng, cơ sở tiêm chủng này phải nhờ công an đến giữ trật tự. Sau đó, cơ sở này cũng đã thông báo tạm ngừng buổi tiêm chủng.

Cùng trong sáng nay, tại Hà Nội có 3 điểm đầu tiên bắt đầu tiêm chủng vaccine dịch vụ. Tuy nhiên, theo ghi nhận của người dân, điểm tiêm chủng của Công ty Polyvac ở 182 Lương Thế Vinh là điểm duy nhất không cần đăng ký trước khi tiêm.  Phòng tiêm này là do Bệnh viện Đại học Quốc gia liên kết với Công ty Polyvac, bắt đầu hoạt động từ 7/2015.

Ông Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (Polyvac) cho biết, đợt này tất cả các điểm tiêm chủng của Hà Nội đều được phân bổ vaccine 5 trong 1 Pentaxim; có thể có điểm tiêm trước điểm tiêm sau. Vì thế các bậc cha mẹ nên bình tĩnh, có thể lựa chọn điểm tiêm gần nhất để tạo thuận tiện nhất, tránh tập trung vào một nơi quá đông, phòng tiêm chủng không phục vụ tốt được.

Riêng đối với Công ty Polyvac, mỗi điểm tiêm dịch vụ đều được cung cấp 400 liều trong đợt này; mỗi ngày mỗi cơ sở tiêm được khoảng 140 liều.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đợt này cũng được cung cấp khoảng 3.200 liều vaccine 5 trong 1 Pentaxim. Dự kiến cuối tháng 12 này sẽ có thêm 34.000 liều vaccine nữa sẽ được nhập về Việt Nam.

Thúy Hà