(Chinhphu.vn) – Trong dịp Giáng sinh và Năm mới 2014, Tập đoàn Vingroup sẽ khai trương thủy cung lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam với tên gọi Vinpearl Aquarium Times City tại Times City, phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mô hình thủy cung Vinpearl Aquarium Times City.

Vinpearl Aquarium Times City có diện tích gần 4.000m2, dung tích gần 3 triệu lít nước biển, với hơn 30.000 cá thể được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Được xây dựng với chủ đề "Trăm sông đổ về biển", thủy cung  là bảo tàng sống sinh động, quy tụ hàng nghìn loài thủy sinh, bò sát khắp nơi trên thế giới, trong đó có nhiều loài lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam (chim cánh cụt, cua, nhện khổng lồ, ốc Anh Vũ, cá heo ông sư, sứa mặt trăng…). 

So với thủy cung tại Vinpearl Land Nha Trang, Vinpearl Aquarium Times City được đầu tư hệ thống thiết bị tối tân, giúp du khách khám phá nhiều góc độ và hoạt động của sự sống dưới đáy đại dương. 

Ngoài việc tham quan thủy cung, khách hàng còn được tham dự các chương trình đặc biệt như "Mỗi ngày một người bạn" cung cấp kiến thức về một loài sinh vật quý hiếm; chương trình "Khám phá thủy cung" trong 90 phút cho 10 người, có hướng dẫn giới thiệu kiến thức cơ bản các loài sinh vật trong thủy cung; chương trình "Học ở muôn loài" tổ chức định kỳ hằng tháng, mỗi tháng 1 chủ đề nghiên cứu về 1 loài cá điển hình dành cho học sinh phổ thông.

Đức Hà