(Chinhphu.vn) - Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Giáp Ngọ 2014, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa quyết định hỗ trợ 4,8 tỷ đồng cho 37 tỉnh, thành Hội để chăm lo Tết cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao quà Tết cho hộ nghèo - Ảnh minh họa

37 tỉnh, thành Hội được hỗ trợ bao gồm Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk, Kon Tum, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bến Tre, Sơn La, Tuyên Quang, Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên, Lào Cai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bắc Kạn, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Đắc Nông, Gia Lai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Yên Bái, Long An, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa.

Đây là những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao và bị ảnh hưởng thiên tai năm 2013. Đồng thời, từ ngày 10 - 27/1/2014, Trung ương Hội cũng tổ chức 9 đoàn công tác tháp tùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trực tiếp đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại một số tỉnh, thành phố.

Đón Xuân Giáp Ngọ năm nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và trao một triệu suất quà Tết cho một triệu hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến ngày 06/01/2014, các cấp Hội trong cả nước đã vận động hơn 525.000 suất quà Tết trị giá gần 163 tỷ đồng cùng với nhiều hàng hóa, công trình nhân đạo trị giá hơn 39 tỷ đồng. Đã có hơn 10.000 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có lòng hảo tâm ủng hộ cho Phong trào.

Lê Hiền