(Chinhphu.vn) - Chiều 23/10, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) phối hợp với Sở NNPTNT Quảng Ngãi tổ chức trao máy dò cá, máy thông tin liên lạc tầm xa cho ngư dân Quảng Ngãi và trao tiền ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ Ngư dân Quảng Ngãi.

Satra trao máy dò cá, máy thông tin liên lạc tầm xa cho ngư dân Quảng Ngãi. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Satra đã trao 12 máy liên lạc định vị tầm xa, 12 máy dò tìm luồng cá cho 24 ngư dân Quảng Ngãi, trị giá trên 600 triệu đồng và trao hỗ trợ cho Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi 400 triệu đồng.

Cũng trong chiều ngày 23/10, đoàn y, bác sỹ do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn tổ chức đã khám sàng lọc bệnh tim cho khoảng 200 em (từ 15 tuổi trở xuống) bị bệnh tim bẩm sinh chưa được mổ hoặc đã được mổ nhưng cần tái khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Trong ngày mai (24/10), Đoàn y, bác sĩ sẽ khám, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 500 em (từ 15 tuổi trở xuống) là con, em ngư dân Huyện đảo Lý Sơn.

Ông Lê Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn cho biết, hưởng ứng hoạt động “Hỗ trợ ngư dân bám biển”, trong thời gian qua, Satra đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về ngư dân biển đảo tỉnh Quảng Ngãi như: tổ chức Trung thu và phát quà cho thiếu nhi Huyện đảo Lý Sơn, tổ chức Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” và vận động các nguồn lực chăm lo cho ngư dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ngoài hoạt động tặng quà, khám bệnh, phát thuốc, Satra còn hỗ trợ 200 triệu cho người dân Lý Sơn bị thiệt hại do bão số 11 vừa qua.

                                                                                                 Lưu Hương