(Chinhphu.vn) – Ngày 2/10, Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng ngành đào tạo Cử nhân dinh dưỡng khóa đầu tiên cho 46 sinh viên.

Chương trình đào tạo Cử nhân dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto (Nhật Bản), đánh dấu sự phát triển của ngành đào tạo dinh dưỡng và hệ thống đào tạo y tế - sức khỏe ở Việt Nam.

Theo đó, Tập đoàn Ajinomoto hỗ trợ về kinh phí, các chuyên gia nước ngoài tư vấn để xây dựng chương trình đào tạo và nội dung giáo trình theo tiêu chuẩn hội nhập, áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến hiện nay của các nước như Nhật Bản, Austalia... Bên cạnh đó Tập đoàn cũng đã hỗ trợ xây dựng phòng thực hành “dinh dưỡng và tiết chế” tại Trường Đại học Y Hà Nội đi vào hoạt động từ năm 2012.

Mặc dù là năm đầu tiên tiến hành đào tạo nhưng ngành cử nhân dinh dưỡng đã thu được nhiều sinh viên khá giỏi, điều đó chứng tỏ sức hút của ngành đào tạo trong bối cảnh dinh dưỡng là yếu tố đang ngày càng được quan tâm tại Việt Nam.

Sau chương trình đào tạo 4 năm, các sinh viên có thể công tác tại khoa dinh dưỡng lâm sàng các bệnh viện, các trường học các viện nghiên cứu, các trung tâm y tế dự phòng và nhiều cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Anh