(Chinhphu.vn)- Trong hai ngày 30-31/5, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm các bác sỹ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bệnh viện mắt Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 560 người dân của huyện đảo Lý  Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con huyện đảo Lý Sơn. Ảnh VGP/Thúy Hà

Với tinh thần hướng về biển đảo quê hương, thiết thực chăm sóc sức khỏe, tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân Lý Sơn vươn khơi, góp phần bảo vệ quyền và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, các cán bộ ngành y đã khám mắt, đo huyết áp, khám nội khoa... cấp phát thuốc miễn phí cho bà con huyện đảo.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức tặng quà cho 560 người dân (trị giá 70 triệu đồng); mổ mắt miễn phí cho 50 người cao tuổi (trị giá 400 triệu đồng).

Đồng thời, các bác sĩ còn tổ chức tập huấn hướng dẫn sơ cứu ban đầu do tai nạn, thương tích cho các ngư dân; khảo sát khả năng đáp ứng về y tế phục vụ cho ngư dân bám biển; phòng, chống dịch bệnh và điều trị, chăm sóc ngư dân khi có tai nạn, thương tích...

Nhân dịp này, tuổi trẻ Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam cũng đã trao tặng 560 suất cho người ngư dân (trị giá 70 triệu đồng) và tặng 3.000 con gà cho 200 gia đình trên huyện  đảo (trị giá gần 200 triệu đồng), góp phần động viên ngư dân tiếp tục bám biển.

Thúy Hà