(Chinhphu.vn) - Lễ cầu siêu và khánh thành công trình tưởng niệm liệt sĩ Mặt trận 479 quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia được tổ chức trang nghiêm tại chùa Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.
Tới dự và cắt băng khánh thành Công trình có Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Hun Phany. Ảnh: Báo Hà Nội mới
Sự kiện do Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia và cựu chiến sĩ quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội tổ chức nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7.

Tại buổi lễ, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế, đồng thời tri ân các tổ chức, cá nhân đã góp công sức xây dựng công trình này.

Đại tá Lê Cường, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, cựu quân nhân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội cho biết nơi đây là công trình văn hóa, tâm linh độc đáo, là nơi thờ cúng, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, là địa chỉ đỏ tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần quốc tế trong sáng của dân tộc và quân đội Việt Nam anh hùng; góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia. Đây cũng là mái ấm đi về của gần 9.500 linh hồn bất tử của các chiến sĩ quân tình nguyện Mặt trận 479 và anh linh liệt sĩ cả nước và là nơi hội ngộ những tấm lòng nhân ái.

Công trình tọa lạc trên diện tích 40 m2 trong khuôn viên chùa Bồ Đề, được đầu tư tu bổ từ tháng 9/2015 với số tiền 700 triệu đồng huy động từ hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia (là những cựu chiến sĩ quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội) và sự hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân hảo tâm.
PV