(Chinhphu.vn) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Danh Duyên, Phó Tổng Giám đốc Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 14/4.

Ông Nguyễn Danh Duyên cho biết, Hà Nội là nơi có phụ tải điện sinh hoạt cao nhất cả nước, dự kiến công suất đỉnh của năm 2015 là 2.795 MW, do vậy ngành điện sẽ phải đối mặt với áp lực lớn trong thời gian nắng nóng.

Điện lực Hà Nội mong muốn người dân Thủ đô nâng cao ý thức tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả. Trong những ngày thời tiết nhiệt độ cao, giờ cao điểm người dân nên hạn chế sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị phục vụ sinh hoạt tiêu thụ điện năng lớn, nhằm hạn chế quá tải cho một số đường dây, trạm biến áp.

"Mặc dù còn thiếu điện, nhưng Điện lực Hà Nội không có chủ trương cắt điện vào những ngày nắng nóng, không cắt điện luân phiên ở một số tuyến phố trong mùa hè này. Khi cắt điện sửa chữa, EVN HANOI đều thông báo theo quy định, trừ trường hợp có sự cố mất an toàn lưới điện", ông Duyên khẳng định.

Để đảm bảo cấp điện liên lục, an toàn phục vụ người dân Thủ đô mùa hè năm 2015, Điện lực Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc, công ty điện lực các quận, huyện xây dựng kịch bản cấp điện, đồng thời thực hiện thuần thục các phương án khắc phục sự số trong mùa nắng nóng, để kịp thời cấp điện trở lại phục vụ nhân dân nhanh nhất.

PV