(Chinphu.vn) – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm nghiệm mẫu sản phẩm bột làm nhừ thực phẩm trên thị trường TP. Hồ Chí Minh.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh tại thị trường TP. Hồ Chí Minh bán tràn lan loại “bột nhừ siêu tốc” không rõ nguồn gốc, thành phần, sử dụng để làm mềm thực phẩm.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn yêu cầu Viện Vệ sinh y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiến hành lấy mẫu sản phẩm bột làm nhừ thực phẩm trên thị trường; kiểm nghiệm, định danh hóa chất, mức độ ảnh hưởng của chất này đến sức khỏe con người. Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị trên báo cáo kết quả về Cục trước ngày 30/10/2013.

Tuệ Văn

Từ khóa: An toàn thực phẩm