(Chinhphu.vn) - Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh thịt bò khô không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thịt bò khô.

Ảnh minh họa

Ngày 29/10/2013, báo chí đăng tin “Thịt bò khô làm từ túi xốp độc hại” phản ánh tình trạng bò khô nghi làm bằng sợi mút nylon đang được bày bán la liệt tại địa bàn Biên Hòa, Đồng Nai. Nơi sản xuất ghi trên bao bì được phản ánh là tại Hà Nội.

Người dân mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và tìm câu trả lời cho người dân, đình chỉ cơ sở sản xuất trong trường hợp vi phạm và thu hồi ngay sản phẩm trên thị trường.

Trước thông tin trên, để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh thịt bò khô không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thịt bò khô.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị các đơn vị này lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ và kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, trước mắt tập trung đối với các cơ sở trên địa bàn theo báo phản ánh. Phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc từ thịt, trước mắt là thịt bò khô.

Thanh Hoài

Từ khóa: An toàn thực phẩm , kiểm tra