(Chinhphu.vn) - Sáng 23/2, đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã kiểm tra công tác tiếp tế lương thực, thực phẩm phục vụ nhân dân thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên đang thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra thực phẩm chuyển cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Sau khi thành phố Hải Phòng quyết định phong tỏa 3 khu vực để chống dịch COVID-19, gồm: Thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; Bệnh viện Giao thông vận tải, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng; khu đân cư Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, UBND thành phố cũng quyết định tổ chức cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa với mức 45.000 đồng/người/ngày.

Đồng thời thành phố Hải Phòng cũng thành lập tổ công tác để cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân trong các khu vực trên.

Lãnh đạo TP Hải Phòng, Sở Công Thương, NNPTNT cùng các lực lượng vận chuyển thực phẩm vào cho người dân trong khu vực phong tỏa

Ngay trong sáng 23/2, tổ công tác đã chuyển, giao 1471kg thịt lợn; 4137kg rau các loại và 7356 kg gạo hỗ trợ huyện Thủy Nguyên để cung cấp tới các hộ dân thôn 4, xã Hoàng Động (trong thôn có 534 hộ với 1836 nhân khẩu).

Lắng nghe ý kiến của nhân dân để có điều chỉnh phù hợp với phương châm, mục tiêu phục vụ nhân dân tốt nhất.

Chứng kiến và tham gia vận chuyển, bàn giao thực phẩm cho địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng ghi nhận, biểu dương tổ công tác và chính quyền địa phương; đồng thời đề nghị tổ công tác và chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm cung cấp cho nhân dân; bảo đảm cung cấp đầy đủ, cấp đúng tiêu chuẩn, chất lượng, công khai, minh bạch.

Sau khi tiếp nhận phải chuyển ngay cho người dân.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu ngay sau khi tiếp nhận, địa phương cần chuyển ngay tới cho nhân dân trong khu vực phong tỏa. Trong quá trình vận chuyển đến các hộ dân cần bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh; lắng nghe ý kiến của nhân dân để có điều chỉnh phù hợp với phương châm, mục tiêu phục vụ nhân dân tốt nhất.

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ cũng đề nghị tổ công tác, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ trong triển khia nhiệm vụ, có vấn đề phát sinh phải báo cáo ngay cho UBND thành phố để giải quyết kịp thời.

Hải Phòng đã quyết định phong tỏa 3 khu vực đồng thời triển khai một loạt các biện pháp cấp bách đề đập dịch.

Phun hóa chất khử khuẩn 300km đường phố

Nhằm khử trùng diện rộng môi trường các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố để nhanh chóng loại trừ các yếu tố nguy cơ gây dịch COVID-19, từ ngày 23-24/2, thành phố Hải Phòng phối hợp với đơn vị chức năng của Quân khu 3 tiến hành phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính của thành phố lần thứ 4.

Lực lượng chức năng chia làm 2 đội, sử dụng hóa chất là cloramin B25% clo hoạt tính, dung dịch phun khử trùng có chứa clo hoạt tính hàm lượng 0,1%, phun hóa chất trên tổng tuyến đường dài 300km.

Tiến hành khử khuẩn khoảng 300km đường phố Hải Phòng.

Đây là các tuyến đường trục giao thông chính trên địa bàn thành phố Hải Phòng như: từ UBND thành phố đi đường Hoàng Văn Thụ, Mê Linh, Hồ Sen, Miếu Hai Xã, Hoàng Minh Thảo, Nguyễn Văn Linh, Võ Nguyên Giáp, Tôn Đức Thắng, Lê Hồng Phong, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Diệu, Bạch Đằng, cầu Bính, cầu Hoàng Văn Thụ, đường 203 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên…

Đặc biệt xe quân đội có thể vào sâu xung quanh nhà các F0, F1 vừa xuất hiện trên địa bàn thành phố như khu vực Hoa Động, Lâm động, Hoàng Động (Thủy Nguyên), Bệnh viện Giao thông vận tải, Metro, Nguyễn Tường Loan, Dư Hàng, khu đô thị ven sông Lạch Tray.

Giám đốc làm tổ trưởng cung cấp thực phẩm cho nhân dân vùng phong tỏa

UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 537 về việc kiện toàn Tổ công tác thực hiện mua sắm, hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cung cấp cho nhân dân trong vùng phong tỏa, cách ly y tế do dịch COVID-19 gây ra trên địa bàn thành phố.

Tổ công tác do ông Bùi Quang Hải, Giám đốc Sở Công Thương là Tổ trưởng; ông Phạm Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Tài chính là Tổ phó Thường trực; ông Phạm Văn Thép, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Tổ phó; cùng 5 thành viên là lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của thành phố.

Tổ công tác xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên, tổ chức thực hiện mua sắm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu đảm bảo kịp thời cung cấp cho nhân dân trong vùng phong tỏa, cách ly y tế. Đồng thời, đôn đốc kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện mua sắm, thường xuyên báo cáo UBND thành phố theo quy định./.

Từ khóa: Hải Phòng , dịch bệnh , COVID-19 , phong tỏa , cách ly