(Chinhphu.vn) -  Đến chiều 24/10, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã tìm thêm được thi thể thứ 6 trong vụ lật thuyền trên sông Măng khiến 7 người thiệt mạng.

Người dân kéo về khúc sông xảy ra tai nạn. Ảnh Báo Bình phước

Chiếc thuyền do ông Nguyễn Văn Nại và bà Nguyễn Thị Me làm chủ và thường dùng chở người sang Camphuchia làm thuê trên tuyến Sông Măng, xã Lộc An, huyện Lộc Ninh.

Chiều tối ngày 23/10, ông Nại chở 40 lao động từ Campuchia quay trở về Việt Nam, khi đi đến đoạn cách bờ sông biên giới Việt Nam khoảng 50m, do dòng nước chảy xiết, xuồng cũ lại bị nước tràn vào nên nhiều người bắt đầu hoảng loạn.

Di chuyển được thêm vài mét, chiếc xuồng bị lật úp khiến những người trên xuồng bị nước cuốn trôi. Có 33 người đã may mắn bám được vào các nhánh cây chìa ra hai bên rồi bơi vào bờ để cầu cứu.

Báo Bình Phước dẫn lời Thượng tá Hoàng Văn Thành, Bộ chỉ huy biên phòng Bình Phước cho biết: Ngay khi nhận được tin báo, bộ đội biên phòng tập trung lực lượng của cả 2 đồn Hoa Lư và Lộc An cứu nạn tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Theo chỉ đạo của Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, 2 đồn nhanh chóng chọn những cán bộ biết bơi lặn giỏi tham gia cứu hộ. Bộ đội biên phòng cứu được cháu Nhiên (SN 1999) trong tình trạng nguy kịch. Sau đó bộ đội biên phòng tăng cường lực lượng gồm 14 cán bộ và 2 xuồng, phối hợp với thợ lặn của Lộc Ninh tìm vớt thi thể những người xấu số.

Vụ đắm đò làm 7 phụ nữ dân tộc Xê tiêng, thường trú ấp 8B xã Lộc Hòa bị thiệt mạng. Đến chiều 24/10, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã tìm thêm được 6 thi thể.

Được biết, sáng sớm 24/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã trực tiếp đến hiện trường xảy ra tai nạn để thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và lực lượng cứu hộ, đồng thời trước mắt hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 1 triệu đồng.

Cùng với việc tích cực tìm kiếm cứu hộ, chính quyền huyện Lộc Ninh đã khẩn cấp thành lập Ban chỉ đạo kêu gọi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Thượng tá Hoàng Văn Thành, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Bình Phước cho biết Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trích 7 triệu đồng để hỗ trợ 7 gia đình nạn nhân bị chết và mất tích. Huyện Lộc Ninh cũng đã trích nguồn kinh phí từ ngân sách cùng với sự ủng hộ các nhà hảo tâm kịp thời chuyển đến gia đình các nạn nhân trong vụ lật thuyền xảy ra trên sông Măng số tiền gần 120 triệu đồng và 140 kg gạo.

Bình Minh