(Chinhphu.vn) - Dự báo, gần sáng ngày mai (17/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, khoảng đêm 18/11 sẽ được tăng cường mạnh hơn.        

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, 16/11, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.    

Dự báo, gần sáng ngày mai (17/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, khoảng đêm 18/11 sẽ được tăng cường mạnh hơn. Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ phổ biến 15-17 độ C. Từ ngày 19/11, các tỉnh Bắc Bộ trời rét.

Ở Vịnh Bắc Bộ, từ ngày mai, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, từ đêm 18/11 mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày mai, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, ngày mai trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Vũ Phong