(Chinhphu.vn) – Chương trình “Một trái tim - Một thế giới” sẽ hướng cộng đồng, xã hội nhiều hơn đến hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Chương trình “Một trái tim – Một thế giới” giới thiệu những tấm gương sáng về các nhà bảo trợ giàu lòng nhân ái; những người tàn tật, trẻ mồ côi giàu nghị lực

Chiều 8/4, Bộ LĐTBXH phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam thông tin về chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật từ thiện "Một trái tim - Một thế giới" lần thứ XI.

Đây là chương trình gây Quỹ thường niên được tổ chức ngày 13/4 tại Hà Nội để tri ân những tấm lòng người bảo trợ nhân ái, biểu dương, tôn vinh các tấm gương người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước.

Năm 2013, Chương trình đã nhận được ủng hộ 22 tỉ đồng, là nguồn động viên, chia sẻ đối với những người khuyết tật, trẻ mồ côi còn gặp nhiều khó khăn, tạo tiền đề để họ có thể vượt qua mặc cảm và vươn lên trong cuộc sống.

Điểm nhấn của chương trình là những tiết mục nghệ thuật và những phóng sự ghi nhận sự nỗ lực vươn lên của những người khuyết tật. Đặc biệt người tham dự chương trình sẽ giao lưu với nhiều tấm gương khuyết tật như anh Trần Văn Diệu bị khuyết tật chân vẫn vươn lên trong lao động sản xuất, làm chủ cơ sở mộc mỹ nghệ Xuân Diệu; anh Đỗ Duy Hiếu bị liệt 2 chân vẫn trở thành thủ khoa của trường ĐH Khoa học Tự nhiên…

Chương trình năm nay cũng sẽ vinh danh các nhà tài trợ tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo trợ như Thượng tọa Thích Định Tánh – trụ trì chùa Cẩm Phong (Tây Ninh) đã nhận nuôi dưỡng 210 người già cô đơn, trẻ mồ côi không nơi nương tựa; Công ty thiết bị và sản phẩm an toàn Việt Nam Protect có 30% lao động là người khuyết tật, có dây chuyền riêng để người khuyết tật ngồi trên xe lăn làm việc thuận lợi…

Năm nay, Chương trình sẽ hướng cộng đồng, xã hội đến hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật, trẻ mồ côi bởi đây là một trong những phương thức trợ giúp hiệu quả, bền vững.

Thu Cúc