(Chinhphu.vn) - Nhận thức đầy đủ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ của các doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp (DN) nói riêng và xã hội nói chung.
Hội thảo "Nâng cao năng lực cạnh tranh của DN thông qua trao quyền cho phụ nữ". Ảnh: VGP/Thanh Thủy
Lợi ích từ bình đẳng giới

Hiện nay, với một thế giới hội nhập và toàn cầu hóa, năng lực, thương hiệu của các DN được đánh giá không dựa vào hoạt động tài chính, quy mô, những yếu tố kinh tế thuần túy mà thay vào đó là các yếu tố như: môi trường, thực hiện trách nhiệm xã hội và bao gồm cả bình đẳng giới (BĐG) đang ngày càng được nhìn nhận như những vấn đề quan trọng.

Các đại biểu tham dự tại hội thảo: “Nâng cao năng lực cạnh tranh DN thông qua trao quyền cho phụ nữ” do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Cơ quan Liên Hiệp quốc về bình đẳng giới và giao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức ngày 2/12 tại TPHCM cho rằng, thực hiện BĐG là sự đóng góp tích cực của DN đối với hiện thực hóa các quyền con người.

Trong đó, việc vận dụng những nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ trong quản trị DN sẽ giúp DN lồng ghép những vấn đề giới tốt hơn vào các chính sách của mình, tuân thủ nghiêm túc các trách nhiệm pháp lý theo quy định của pháp luật từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của mình.

Ví dụ, theo Bộ luật Lao động quy định, người sử dụng lao động có nghĩa vụ giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho lao động nữ. Trong trường hợp này, nếu DN nào đầu tư quan tâm chăm lo tốt đến con công nhân, họ sẽ yên tâm làm việc, từ đó năng suất lao động tăng, DN không chỉ được hưởng lợi mà còn đảm bảo việc thực hiện tốt quy định của pháp luật.

Bà Trần Thị Thùy Trang, thành viên nhóm Hòa bình và Phát triển Tây Ban Nha, thuộc nhóm công tác hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế (GED) cho biết, việc vận dụng những nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ sẽ đem lại những lợi ích thiết thực tại nơi làm việc cho cả người sử dụng lao động và người lao động. 

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch hội đồng DN nữ Việt Nam, thực tế tại các DN Việt Nam, vấn đề bất BĐG trong hoạt động DN và tại nơi làm việc vẫn đang tồn tại và là một trong những rào cản sự phát triển của các DN.

Hiện nay đa số các DN Việt Nam mới chỉ quan niệm BĐG nói chung và trao quyền cho phụ nữ trong DN nói riêng ở một khái niệm rất hạn hẹp như quan tâm đến ngày 8/3, chăm sóc khi sinh nở và các chế độ như ngày nghỉ mà chưa nhận thức đầy đủ BĐG là phụ nữ được quyền tham gia vào các bộ phận lãnh đạo; bảo đảm sức khỏe cho phụ nữ; được bổ túc giáo dục, đào tạo trong quá trình làm việc tại DN; được đối xử công bằng và minh bạch trong cả chuỗi quá trình cung ứng, sản xuất…

Thực hiện trao quyền cho phụ nữ

Bà Trang cho biết, từ đầu năm 2014, UN Women cùng với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã tổ chức thực hiện dự án triển khai các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ đến các DN tại Việt Nam. Sau 1 năm triển khai hiện mới có có 23 DN (11 DN phía Bắc và 12 DN phía Nam) tham gia dự án.

Bà Đàm Minh Hoa, Chủ tịch công đoàn Công ty CP May Việt Thắng, TPHCM (DN đã tham gia dự án trao quyền cho phự nữ trong DN) cho rằng, hiện nay các DN xuất khẩu muốn thâm nhập sâu vào các thị trường tiềm năng như EU, Mỹ đều phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của các quốc gia nhập khẩu ở những thị trường này về an toàn lao động, trách nhiệm xã hội của DN, BĐG… Do vậy, các DN Việt Nam cần xem BĐG là một trong những điều kiện để phát triển bền vững DN.

Với hơn 2.500 lao động, trong đó hơn 75% là nữ, Việt Thắng đã nhận thức thực hiện trách nhiệm xã hội, BĐG là một trong yếu tố quan trọng để xây dựng chính sách phát triển DN. Theo đó, DN đã đầu tư gần hơn 10 tỷ đồng để xây dựng nơi làm việc thoáng mát, nhà vệ sinh đúng quy cách, tư thế ngồi làm việc khoa học cho công nhân từ đó góp phần nâng cao năng suất làm việc. Tại công ty, các lao động nữ không chỉ được quan tâm về tinh thần lẫn vật chất mà còn được tạo điều kiện để phát triển năng lực làm việc và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Tuy nhiên để quá trình trao quyền cho phụ nữ trong DN đạt hiệu quả cao, phát triển sâu rộng tới cộng đồng DN và xã hội, theo bà Thiệu Ngọc Tuyết, Giám đốc Công ty Luật Tuyết Thiệu và Cộng sự chi nhánh TPHCM cho rằng, chính bản thân những cán bộ nữ, lao động nữ phải tự ý thức nâng cao kỹ năng nghề, kỹ năng quản lý của mình.

Để giải quyết hài hòa giữa việc phát triển BĐG và lợi ích phát triển của DN, theo ông Võ Thanh Cương, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch và vận chuyển Á Châu, người chủ DN phải luôn ý thức việc thực hiện BĐG trong DN mình là để phát huy năng lực của lao động nữ từ đó nâng cao năng suất lao động của lao động nữ. Đào tạo và nâng cao kỹ năng cho lao động nữ không chỉ dừng lại ở lao động hiệu quả mà phải có ý thức cho phụ nữ nắm quyền vị trí lãnh đạo tại các DN. Các chủ DN nên mạnh dạn giao quyền cho phụ nữ, ông Cương nhấn mạnh.

Thanh Thủy