(Chinhphu.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Điện lực Chí Linh – Công ty Điện lực Hải Dương đã tập trung lực lượng, phương tiện gấp rút triển khai công tác bảo đảm cấp điện cho các bệnh viện dã chiến cũng như các cơ sở y tế, xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Dương là tâm dịch lớn nhất cả nước, đặc biệt là Thành phố Chí Linh khi các ca mắc mới liên tục tăng. Chính quyền thành phố Chí Linh đã ngay lập tức thành lập bệnh viện dã chiến tại khu vực Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

Trao đổi với phóng viên về công tác đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện dã chiến trên địa bàn, ông Đỗ Trí Thức, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương cho biết: Việc bảo đảm cấp điện cho bệnh viện dã chiến ngay lập tức được Điện lực Chí Linh – Công ty Điện lực Hải Dương triển khai khảo sát, lập phương án trong ngày 31/1/2021.

Nhân viên Điện lực Chí Linh ( Hải Dương) tuân thủ  nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch trước khi tiến hành khảo sát việc cấp điện cho bệnh viện dã chiến Trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2. Ảnh: VGP

Hiện tại, Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 đang được cấp điện tại trạm biến áp 560 kVA-22/0,4 kV Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 với bốn lộ xuất tuyến hạ thế. Tòa nhà 3 tầng dự kiến là nơi đặt giường bệnh điều trị cho bệnh nhân và tòa nhà 9 tầng cho cán bộ và nhân viên y tế đã có sẵn hệ thống đường dây điện bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục

Để bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định liên tục cho các khu vực này, Điện lực Chí Linh đã lập phương án cụ thể, chi tiết cho từng hạng mục. Theo đó, bổ sung thêm 6 sợi cáp Cu/XLPE/PVC 1x150, mỗi sợi dài 8m để tăng cường cáp tổng từ máy biến áp đến tủ 0,4kV; thay áp tô mát tổng 400A bằng 1 áp tô mát tổng 630A; kéo tăng cường 2 sợi cáp vặn xoắn AL/XLPE 4x120 từ phía dưới của áp tô mát tổng 630A để đấu các sợi cáp vặn xoắn mới vào sau khi lắp đặt áp tô mát 630A.

Tiến hành khảo sát bảo đảm cấp điện cho bệnh viện dã chiến Trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2 mới được thành lập. Ảnh: VGP

Riêng về phần cáp xuất tuyến sẽ kéo tăng cường 2 sợi cáp loại cáp vặn xoắn AL/XLPE 4x120 mỗi sợi dài 470m từ áp tô mát 630A trong tủ 0,4 kV TBA Cơ Điện (Đại Học Sao Đỏ cơ sở 2) đến phòng điện tại tầng 1 trong tòa nhà 9 tầng. Cùng với đó, Điện lực Chí Linh đã kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện hiện có của Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 đảm bảo an toàn cấp điện cho khu vực này khi các giường bệnh và cơ sở hoạt động hết công suất.

Đại diện Công ty Điện lực Hải Dương cũng cho biết, đối với Điện lực Chí Linh nói riêng và toàn thể PC Hải Dương, anh em CBCNV đang tranh thủ từng giờ từng phút, khẩn trương, chính xác trong điều kiện vừa bảo đảm an toàn cho bản thân trong phòng chống dịch, vừa bảo đảm an toàn trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật để hoàn thành nhiệm vụ cấp điện trong tình hình phức tạp của dịch bệnh.

“Với quyết tâm cao nhất, khó khăn nào cũng phải vượt qua, toàn bộ nhân lực của PC Hải Dương sẵn sàng trong tâm dịch thực hiện nhiệm vụ, góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo dòng điện thông suốt” ông Thức nhấn mạnh.

Toàn Thắng