(Chinhphu.vn) - Phát triển nông nghiệp bền vững sẽ giúp nông dân tăng thu nhập. Nông dân giàu có là cái gốc để phát triển nông thôn bền vững.
Các đội thi tham gia thi nhà nông đua tài thể hiện hiểu biết trên nhiều lĩnh vực
Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức với chủ đề: “Nông dân Việt Nam: Đoàn kết-sáng tạo-hội nhập-phát triển”. Định kỳ 5 năm/lần, sau 3 lần tổ chức, hội thi đã tạo ấn tượng và tiếng vang lớn.

Hội thi vừa kết thúc cuộc thi vòng khu vực đầu tiên, chuẩn bị tiếp tục vòng bán kết tại Hà Nội trong tháng 9 tới.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn cho biết, hội thi muốn gửi thông điệp đến 15 triệu hộ nông dân cả nước là sản xuất, phát triển nông nghiệp bền vững sẽ giúp nông dân tăng thu nhập. Nông dân giàu có là cái gốc để phát triển nông thôn mới bền vững, giải quyết khó khăn ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, lao động, việc làm và bảo đảm an ninh nông thôn;… giúp nông dân vượt qua được những thách thức của hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Lương Quốc Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đánh giá: “Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, các đội tham gia hội thi đã thể hiện sự hiểu biết về kiến thức khoa học-kỹ thuật trong nông nghiệp; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như tài năng văn hóa văn nghệ. Các phần thi sôi nổi, hào hứng, đoàn kết giao lưu, nhưng cũng đầy màu sắc nghệ thuật và tính sáng tạo, đậm nét văn hóa đặc sắc của từng vùng đất”.

Ông Ngô Văn Đông, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền cho biết Bình Điền sẽ tiếp tục đồng hành cùng hội thi vì sự phát triển bền vững của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam trong thời kỳ mới.

Thông qua hội thi, nông dân không chỉ có điều kiện thể hiện năng khiếu, mà còn có cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Hội thi là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả trong truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những kiến thức khoa học-kỹ thuật, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp-nông dân-nông thôn đến với đông đảo cán bộ, hội viên nông dân.

Phương Liên