(Chinhphu.vn) - Với mong muốn khích lệ tinh thần các bệnh nhân nhi chiến thắng bệnh tật và tạo niềm vui cho các em nhân dịp Trung thu, nhiều bệnh viện và cơ sở  y tế đã tổ chức các chương trình văn nghệ, phá cỗ… bằng tình yêu thương, sự sẻ chia và thấu hiểu đối với các em đang phải điều trị bệnh.

Các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Trung ương quân đội 108, được tự tay làm đèn ông sao nhân dịp Tết trung thu. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, chị Nguyễn Thị Thùy Linh, Hành chính trưởng của Ban Công tác xã hội Bệnh viện, cho biết, Bệnh viện đã tạo dựng 5 gian hàng với các đồ chơi, trò chơi dân gian truyền thống Việt Nam như: Nặn tò he, làm đèn ông sao, làm bánh Trung thu, tô tượng, cắt tỉa hoa quả…để các bệnh nhi có thể tự tay mình làm đồ chơi và tham gia các trò chơi cùng các bạn.

“Vì Tết Trung thu là của thiếu nhi nên chúng tôi muốn các em nhỏ được trải nghiệm những trò chơi dân gian này, để vơi bớt đi sự đau đớn của bệnh tật mà các em đang phải trải qua”, chị Nguyễn Thị Thùy Linh cho biết.

Anh Nguyễn Trung Quyền ( huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái ) có con đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 chia sẻ, anh không nghĩ đưa con đi điều trị bệnh lại được tham gia chương trình Trung thu của bệnh viện nên gia đình anh rất vui vì cháu vẫn được đón một Trung thu ấm áp, vui vẻ và đầy ý nghĩa ngay trong bệnh viện.

Được biết, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã tặng gần 70 suất quà cho các bệnh nhi, 20 suất quà cho những bệnh nhi đặc biệt khó khăn.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, chương trình nghệ thuật kết hợp vui chơi đặc sắc mang tên “Trung thu yêu thương” đã đem đến những tiếng cười trong sáng, ngây thơ và vô cùng ấm áp cho các em nhỏ đang điều trị tại đây.

Niềm vui của các em nhỏ khi được tham gia các trò chơi ngay trong bệnh viện. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Chương trình “Hội chợ từ thiện” của Bệnh viện có nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn, sôi động nhưhọc làm đèn ông sao, bánh Trung thu, tô tượng, các trò chơi dân gian, làm tranh cát, chụp và rửa ảnh trực tiếp… cùng nhiều gian hàng đặc sắc như quầy quà tặng đồ chơi cho bé, tặng bánh Trung thu, đèn ông sao, cắt tóc miễn phí, viết thư pháp, bóng bay nghệ thuật, tỉa hoa quả…

TS. Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời động viên các bệnh nhi yên tâm điều trị và đón một Trung thu thật vui.

Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón nhận 3.261 suất quà cho bệnh nhi, hỗ trợ 70 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 150 triệu đồng, hỗ trợ 1.220 suất cháo và 3.410 suất cơm miễn phí.

Tại Bệnh viện K Trung ương, một tuần trước Tết Trung thu 2019, hơn 30 đoàn, cơ quan, đơn vị cùng nhiều nhóm thiện nguyện đã đến thăm hỏi và trao quà động viên gần 9.000 lượt bệnh nhân. Trong đó số tiền mặt mà các bệnh nhân được nhận từ tấm lòng của các nhà hảo tâm là hơn 1,2 tỷ đồng và hơn 5.000 phần quà được trao đến tay từng bệnh nhi.

ThS. BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, chia sẻ, bằng những việc làm thiết thực, các nhà hảo tâm đều mong muốn truyền đi ngọn lửa của tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt là với các em nhỏ, để làm vơi bớt nỗi đau và động viên các em nhỏ cùng gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Tại Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, nhiều nhà hảo tâm cũng đã đồng hành cùng tổ chức chương trình tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi nặng, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm cũng đã trao quà cho 80 bệnh nhi nặng phải điều trị lâu dài. Mỗi phần quà đều gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, động viên tinh thần các bệnh nhi và người nhà khi phải trải qua Tết Trung thu trong bệnh viện.

Hiền Minh