(Chinhphu.vn) -  Ngày 16/1, 10 chuyến xe đưa gần 300 bệnh nhân nghèo di chuyển từ bệnh viện K Trung ương về các tỉnh, thành trên cả nước. Nhiều người bệnh xúc động vì nhận được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng với những chuyến xe yêu thương đưa họ về quê ăn Tết.


GS.TS Trần Văn Thuấn gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết. Ảnh: VGP/Trần Hà

Nhận thấy sự quá tải ở các bến xe vào thời điểm sát Tết Nguyên đán và thấu hiểu những khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, những chuyến xe yêu thương chính là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân ngay tại “bến xe đặc biệt bệnh viện K”. Tất cả người bệnh và người thân bệnh nhân được đưa lên những chiếc xe khởi hành miễn phí, đưa về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Tại “bến xe” đặc biệt này, người điều phối, hướng dẫn các bác, các cô, các em nhỏ lên xe không ai khác, chính là những bóng dáng áo blouse trắng. Ai ai cũng xúc động vì được nhận những cái ôm thật chặt, bắt tay chia sẻ, động viên và hàng ngàn chiếc lì xì đỏ thắm, cầu chúc may mắn, sức khỏe, bình an đến với mọi người.

"Tết năm nay tôi không phải đi ra bến tìm xe về quê. Ngày thường đi đã đông, ngày tết còn khó hơn, mà còn túi xách, ba lô, đồ đạc ra bến rất vất vả. Hôm nay được đi xe của bệnh viện về tận quê, tôi không phải chạy đi tìm xe nữa, vừa tiết kiệm được tiền lại có quà. “Chuyến xe yêu thương” thực sự là điều ý nghĩa to lớn với chúng tôi, để Tết này trọn vẹn hơn bên gia đình”, chị Trần Thị Ngo, ở Thanh Hóa xúc động.

Tại “bến xe” đặc biệt này, người điều phối, hướng dẫn các bác, các cô, các em nhỏ lên xe không ai khác, chính là những bóng dáng áo blouse trắng. Ảnh: VGP/Trần Hà

Trên chuyến xe chở đầy yêu thương về Hà Tĩnh, chị Phạm Thị Vinh (đang điều trị tại khoa Ngoại vú) và chồng, vừa khóc vừa nói: “2 năm điều trị căn bệnh ung thư khiến kinh tế của gia đình tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Con nhỏ ở nhà phải gửi người chăm, chồng thì đi làm thuê, không có công việc ổn định nên thu nhập không đủ trang trải. May mắn là trong quá trình điều trị tôi được sự giúp đỡ, chia sẻ của các đơn vị từ thiện, nhà hảo tâm, các bác sĩ, điều dưỡng nên cũng vơi bớt đi những lo toan, vất vả. Đặc biệt là hôm nay, việc mua vé rất khó khăn, giá đắt đỏ, đi lại tốn kém, mà bệnh viện lại tổ chức chương trình có các chuyến xe miễn phí về nhiều tỉnh thành như vậy, ai cũng rất xúc động”.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

“Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Những “chuyến xe yêu thương” ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê ăn đón Tết bên những người thân yêu”, Giám đốc bệnh viện K chia sẻ.

Chuyến xe yêu thương đợt 2 sẽ tổ chức vào sáng 18/1/2020 tức ngày 24 tháng Chạp.
Ảnh: VGP/Trần Hà

Theo kế hoạch, “chuyến xe yêu thương” sẽ diễn ra theo 2 đợt, đợt 1 diễn ra tại bệnh viện K vào ngày 16/1 tức ngày 22 tháng Chạp và đợt 2 tổ chức vào sáng 18/1/2020 tức ngày 24 tháng Chạp.

Sẽ có nhiều "Chuyến xe yêu thương" miễn phí đi các tỉnh đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

“Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: bệnh viện K, bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, bệnh viện Nội Tiết, bệnh viện Tai Mũi Họng, bệnh viện Tim Hà Nội.

Hiền Minh