(Chinhphu.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) bắt đầu triển khai chương trình "Hỗ trợ con nông dân đến trường” nhân dịp khai giảng năm học mới với hơn 17.500 suất quà cho các em học sinh là con nông dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại 19 tỉnh.

Chương trình diễn ra từ giữa tháng 8/2013 tới ngày khai giảng năm học mới (5/9/2013), với tổng giá trị lên tới 5,5 tỷ đồng. Đây là chương trình an sinh xã hội mới của PVFCCo nhằm hỗ trợ các gia đình nông dân gặp nhiều khó khăn do thời gian qua giá nông sản luôn ở mức thấp có điều kiện cho con tiếp tục đến trường.

Thực hiện chương trình này, PVFCCo sẽ phối hợp với các đơn vị thành viên của mình tại các vùng miền, Hội khuyến học tại các địa phương và các Trường học để lập danh sách và trao tận tay các phần quà cho các em. Trong đó, phần quà cho học sinh tiểu học trị giá khoảng 300.000 đồng; phần quà cho học sinh trung học trị giá khoảng 500.000 đồng.

Bên cạnh việc trao quà cho các em học sinh, PVFCCo còn tài trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị dạy và học cho 44 trường học với giá trị tài trợ là 10-20 triệu đồng/1trường.

Trước đó, trong tháng 7/2013, PVFCCo đã triển khai thành công chương trình tặng phân bón tại 8 tỉnh ĐBSCL, nhận được sự đánh giá cao của bà con nông dân, chính quyền địa phương và xã hội.

PVFCCo hiện là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón và hóa chất và cũng là một trong những doanh nghiệp tích cực hoạt động xã hội. Trong năm 2013, PVFCCo dự kiến sẽ tài trợ khoảng 100 tỷ đồng cho các các chương trình an sinh xã hội trong đó có khoảng 60 tỷ đồng sẽ được dành cho lĩnh vực giáo dục.

Linh Đan