(Chinhphu.vn) - Sáng 7/1, tại Nhà văn hóa thôn Liên Hải (xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng quà “Tết yêu thương” Xuân Canh Tý 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tham dự chương trình.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Diệu và Nguyễn Thị Em. Ảnh: Báo Hà Tĩnh
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao 2 suất quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Diệu (xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà) và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em (xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên); trao 20 suất quà tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã vùng ven biển, bãi ngang của tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng-An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 50 suất quà cho gia đình các phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 30 suất học bổng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tặng 3 mô hình sinh kế, 5 công trình nước sạch cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trong việc chăm lo đời sống, đảm bảo sinh kế cho nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đánh giá cao những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh về phát triển kinh tế, Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các mô hình nông thôn mới kiểu mẫu của Hà Tĩnh xứng đáng là điểm sáng của cả nước, để các địa phương khác đến tham quan, học tập.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương tỉnh Hà Tĩnh đã gương mẫu đi đầu và thực hiện tốt chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp thôn, xã rất khoa học, nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Việc thực hiện các chính sách đối với cán bộ dôi dư sau sáp nhập của Hà Tĩnh cũng rất đáng để các địa phương khác học tập.

Chia sẻ những khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là các địa phương ven biển, bãi ngang còn nhiều khó khăn về phát triển kinh tế, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, có nhiều chính sách để góp phần nâng cao đời sống nhân dân vùng bãi ngang, ven biển.

Trước thềm năm mới, Xuân Canh Tý 2020, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội gửi lời chúc mừng năm mới đến đồng bào, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; tin tưởng tỉnh Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống cách mạng, anh hùng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội XII của Đảng, xây dựng tỉnh Hà Tĩnh phát triển văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến tham quan Khu dân cư kiểu mẫu thôn Hà Thanh (xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà). Chứng kiến những đổi thay của bộ mặt nông thôn tại thôn Hà Thanh, bà hoan nghênh cách làm sáng tạo của tỉnh Hà Tĩnh trong xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, góp phần làm nên những vùng quê trù phú, an lành và đáng sống.

Tại xã Tượng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao tặng Quỹ khuyến học xã Tượng Sơn 20 triệu đồng.

Theo TTXVN