(Chinhphu.vn) - Ngày 14/1, đoàn đại biểu do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã đến thăm, tặng quà Tết bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện (BV) Ung bướu và BV Thống Nhất TPHCM.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết cho bệnh nhi ung thư tại BV Ung bướu TPHCM. Ảnh: TTXVN
Tại BV Ung bướu, chia sẻ với những đau đớn, khó khăn mà người bệnh gặp phải, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Quỹ đã trao tặng 100 phần quà Tết, mỗi phần trị giá hơn 1 triệu đồng cho bệnh nhân và bệnh nhi ung thư đang điều trị nội trú tại BV.

Thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ của BV, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những nỗ lực của tập thể y, bác sỹ BV Ung bướu TPHCM trong công tác điều trị, chăm lo cho bệnh nhân ung thư chu đáo, giảm bớt nỗi đau của bệnh tật hàng ngày. Phó Chủ tịch nước hy vọng trong năm mới, BV Ung bướu tiếp tục áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhằm điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân ung thư, đồng thời làm tăng tỷ lệ hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ y tế.

Báo cáo Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác, Giám đốc BV Phạm Xuân Dũng cho biết, đơn vị đang tiếp nhận điều trị cho khoảng 8.600 bệnh nhân ung thư ngoại trú và hơn 800 bệnh nhân nội trú, trong đó có khoảng 500 trẻ em điều trị ngoại trú và khoảng 100 trẻ em điều trị nội trú. Dịp Tết Canh Tý 2020, BV tạo điều kiện cho bệnh nhân về quê đón Tết, nhưng vẫn có khoảng 200 bệnh nhân do hoàn cảnh đi lại khó khăn hoặc bệnh quá nặng phải ăn Tết ở BV.

"Với những bệnh nhân về quê trong dịp này chúng tôi tổ chức xe đưa về tận nhà. Còn những bệnh nhân không về quê đón Tết chúng tôi tổ chức các hoạt động chăm lo Tết, tặng quà để họ không có cảm giác buồn tủi khi phải đón Tết xa nhà", BS. Phạm Xuân Dũng cho hay.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà Tết cho các bệnh nhân ung thư tại BV Thống Nhất TPHCM. Tại đây, 100 phần quà Tết cùng lời hỏi thăm ân cần, lời chúc năm mới của Phó Chủ tịch nước đã được gửi đến người bệnh.

Theo TTXVN