(Chinhphu.vn) - Sáng nay (27/7), gần 400 sinh viên, người lao động nghèo, mất việc làm do dịch bệnh, người cao tuổi… đã về đến TP. Tuy Hòa (Phú Yên).

Chiều 26/7, bà con Phú Yên đến Bến xe Miền Đông (TPHCM) để được đón về quê
Lực lượng chức năng bố trí 2 điểm đón bà con tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên và Nhà văn hóa Lao động tỉnh, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Có kết quả xét nghiệm âm tính, bà con được đưa về địa phương và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Sau hành trình dài và rất đặc biệt, ai nấy đều thấm mệt, nhưng cảm thấy rất vui và ấm lòng khi được trở về quê hương trên những chuyến xe miễn phí của Tập đoàn Phương Trang, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh về việc đưa, đón người Phú Yên đang tạm trú tại TPHCM về địa phương, Hội Đồng hương Phú Yên tại TPHCM được phân công làm đầu mối đã lập kế hoạch, thông báo, tiếp nhận đăng ký, tổ chức sắp xếp, phối hợp với Sở LĐTB&XH Phú Yên, Sở GTVT Phú Yên và Sở GTVT TPHCM đưa bà con trở về địa phương.

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, thực hiện giãn cách xã hội nhưng Ban điều phối của Hội Đồng hương chỉ trong 3 ngày đã liên lạc với 4.000 người và chọn 400 người cho đợt đầu tiên đưa đón bà con trở về địa phương. Đến nay, số lượng đăng ký về quê đã lên đến 6.000 người.

Hình ảnh bà con Phú Yên trở về quê hương 

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh sàng lọc COVID-19 trước khi bà con lên xe. Ảnh: Báo Phú Yên

Đợt đầu tiên này có 20 xe 50 chỗ của Tập đoàn Phương Trang, mỗi chiếc xe chỉ chở 20 người theo quy định về phòng, chống dịch. Ảnh: Báo Phú Yên


Với sự hỗ trợ của CSGT, đoàn xe khách của Tập đoàn Phương Trang rời Bến xe Miền Đông, đưa bà con về Phú Yên. Ảnh: Báo Phú Yên

Khoảng 5h ngày 27/7, đoàn xe về đến TP. Tuy Hòa. Người dân được các hướng dẫn vào nơi lấy mẫu xét nghiệm PCR. Xe trung chuyển của Tập đoàn Phương Trang đợi sẵn. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, bà con được đưa về địa phương. Ảnh: Bảo Phú Yên