(Chinhphu.vn) - Sau 2 tháng triển khai Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội, số lượng phụ huynh đăng ký cho con tham gia ngày càng đông và chương trình đã nhận được sự ủng hộ cao của phụ huynh.

Hà Nội có 4.700 cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học có thể tham gia Chương trình Sữa học đường
Cô Khúc Thị Mai, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm) cho biết, sau một tháng thực hiện Chương trình Sữa học đường, 100% học sinh của trường đã đăng ký tham gia. Con số này lúc đầu chỉ khoảng 90%, nhưng khi biết Vinamilk là nhãn hàng sữa của chương trình thì nhiều phụ huynh đã quyết định đăng ký cho con.

Cũng theo cô Mai, điều mà phụ huynh lo lắng nhất là sữa “cận hạn sử dụng” được đưa vào nhà trường để cho các con uống, nhưng thực tế đã cho thấy, sữa học đường được vận chuyển đến trường đều vừa mới sản xuất, nên hạn sử dụng rất xa.

Còn cô Đào Thị Thanh Thảo, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Sài Sơn (huyện Quốc Oai) chia sẻ, dù trường đóng ở địa bàn nông thôn, nơi mà không ít gia đình vẫn chưa coi sữa là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn của trẻ, thế nhưng sau 2 tháng thực hiện chương trình, toàn trường đã có hơn 95% học sinh tham gia.

“Trái ngược với lo lắng ban đầu, giờ đây không ít phụ huynh đặt câu hỏi với nhà trường, liệu họ có thể đăng ký cho một cháu được 2 suất sữa học đường hay không?”, cô Thảo cho biết.

Đánh giá về Chương trình Sữa học đường, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tính đến hết tháng 2/2019, sau 2 tháng chương trình chính thức triển khai tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Thành phố đã có trên 87% học sinh đăng ký.

Con số này còn tiếp tục tăng trong tháng 3, vì một số trường ngoài công lập đến nay mới hiểu hết về tính nhân văn của chương trình và thực hiện tuyên truyền, thông báo để cho phụ huynh đăng ký cho con em mình.

Ông Tiến cũng lưu ý, vì hướng tới đối tượng được thụ hưởng là trẻ em trong độ tuổi học mầm non và tiểu học, sinh sống trên địa bàn Thành phố, nên chương trình không phân biệt trẻ học trường công hay trường tư. Bất cứ trẻ em nào trong độ tuổi, dù học ở loại hình giáo dục nào, kể cả trường quốc tế hay những nhóm lớp mầm non tư thục nhỏ lẻ… cũng đều cần được phổ biến và tham gia thụ hưởng chương trình này để đảm bảo quyền lợi của các em.

Theo thống kê, Hà Nội có khoảng 4.700 cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học có thể tham gia Chương trình Sữa học đường, trong đó có khá nhiều nhóm lớp mầm non tư thục.

Về việc đăng ký thêm suất uống cho học sinh, ông Phạm Xuân Tiến cho biết, vì chương trình được sự hỗ trợ về giá thành đến hơn 50% và mỗi trẻ sẽ uống sữa tươi 5 lần/tuần (mỗi ngày đến trường uống một lần) nên mỗi trẻ sẽ chỉ được đăng ký một suất.

Minh Thi